Thuê nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp quảng cáo xe máy: Dat Bike mạnh cỡ nào?

Mới đây, hãng xe máy điện Dat Bike đã tung video quảng cáo mới, trong đó ghi hình ảnh hai nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp không đội mũ bảo hiểm, còn làm xiếc khi đang điều khiển xe máy gây xôn xao dư luận.

Ngày 21/10, Phòng CSGT (PC08) Công an TP. HCM cung cấp thông tin đang phối hợp với Công an TP. Thủ Đức xác minh, làm rõ hình ảnh, clip nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp có hành động chồng đầu lên nhau trong khi xe máy đang di chuyển trên đường. Hình ảnh được cắt từ video quảng bá ra mắt dòng xe mới của thương hiệu Dat Bike.

Mẫu quảng cáo gây bức xúc

Hiện, nhãn hàng này đã tháo bỏ clip quảng cáo của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Trên kênh Youtube của Dat Bike, clip gần nhất được đăng tải nội dung không liên quan đến 2 ‘hoàng tử xiếc’.

Quốc Cơ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi, Quốc Nghiệp vào năm 26 tuổi. Trong sự nghiệp, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã 4 lần lập kỷ lục Guinness thế giới. Gần đây nhất là vào tháng 2/2023, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness cuối với màn chồng đầu leo 10 bậc thang, di chuyển trên đường rộng 50cm, dài 10m, sau đó đi xuống 10 bậc trong 1 phút 55 giây.

Dat Bike sau 4 năm bị ‘vùi dập’ trên Shark Tank 

Hãng xe này được sáng lập bởi CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn, người từng làm việc tại Thung lũng Silicon Valley nhưng quyết định trở về quê hương với mục tiêu sản xuất ra những chiếc xe máy điện thân thiện với môi trường.

Nhà sáng lập kiêm CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn bên cạnh dòng Weaver 200

Tại thời điểm gọi vốn trên Shark Tank mùa 3, Dat Bike đã có nhà máy đặt tại Đà Nẵng, với công suất 1.000 xe/tháng. Trong 1 tháng đầu tiên bán chính thức có 60 người đăng ký, dự kiến thu về 100.000 USD. Công suất động cơ xe máy điện này là 4.500W, tốc độ tối đa 80 km/h, khoảng cách từ 0 lên 50 km/h chỉ dưới 3s. Công suất cực lớn tương đương xe máy phân khối 125cc, dùng pin lithium.

Tuy nhiên, Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã phải hứng chịu màn vùi dập không thương tiếc từ dàn shark Việt. Dàn shark cho rằng, chiếc xe điện của Dat Bike nguy hiểm. Shark Bình cũng nêu quan điểm, startup này đang tạo ra một sản phẩm mà chưa chắc người tiêu dùng đã cần, có cũng được không có cũng được.

Bị ‘vùi dập’ nhưng kể từ đó đến nay, Dat Bike ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể. Công ty này đã cho ra mắt 3 dòng xe, trong đó Weaver++ là dòng mới nhất, có giá 66 triệu đồng, vào cuối năm 2022.

Cũng vào thời điểm đó, Dat Bike công bố gọi vốn thành công thêm 8 triệu USD, nâng tổng số vốn đã huy động lên 16,5 triệu USD. Theo ước tính của Venture Cap Insights, định giá Dat Bike chạm mốc 32 triệu USD.

Startup xe máy điện Việt này tự tin đặt mục tiêu doanh số tăng gấp 10 lần/năm và có dự kiến sẽ mở rộng sang thị trường Indonesia.

Gần đây nhất, hình ảnh chiếc xe Dat Bike cũng được lan truyền khắp mạng xã hội, khi diễn viên nổi tiếng từng đóng Game of Thrones – Nikolaj Coster Waldau đã cầm lái chiếc xe này trên đường phố TP. HCM.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *