Phản ứng của người dân đối với mạng xã hội Threads

Threads, mạng xã hội được Meta – công ty mẹ của Facebook ra mắt sáng ngày 6/7/2023 theo giờ Việt Nam, đã vượt mốc 30 triệu lượt tải về chỉ sau chưa đến 1 ngày hoạt động.

Meta ra mắt mạng xã hội mới

Mạng xã hội Threads có nhiều điểm tương đồng với Twitter và sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm khi cho phép đăng tải các bài viết ngắn tối đa 500 ký tự, có thể đính kèm link, hình ảnh và video kéo dài đến 5 phút. Người dùng có thể tương tác với các bài đăng này qua việc bấm nút “Thích” (Like), đăng lại hoặc trả lời song không thể nhắn tin trực tiếp với tài khoản khác (như Facebook).

Tuy Threads là một ứng dụng độc lập nhưng người dùng có thể đăng nhập sử dụng thông tin trên Instagram của họ, giúp việc truy cập Threads tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngay sau động thái này, mạng xã hội Twitter đã đe dọa kiện Meta Platforms với cáo buộc Meta thuê các cựu nhân viên của Twitter – những người đã và tiếp tục có quyền truy cập vào các bí mật thương mại của Twitter và các thông tin tuyệt mật khác.

Tuy nhiên, một cựu nhân viên cấp cao của Twitter nói với Reuters rằng, họ không biết bất kỳ nhân viên cũ nào làm việc trên Threads cũng như bất kỳ nhân viên cấp cao nào đã đầu quân sang Meta.

Phản ứng của người dân đối với mạng xã hội Threads

Chị Temi Oyewole – nhân viên công nghệ tài chính tại London, Anh – cho biết: “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Mark Zukerberg mang đến thứ gì đó mới mẻ và mọi người cảm thấy thích thú vì Twitter dù sao cũng phổ biến, có lẽ nó đã quá bão hòa và chúng ta nên dành sự quan tâm cho thứ gì đó mới hơn”.

Ông Paul Ebraham – người dân London, Anh – cho rằng: “Mọi người có nói đến nền tảng mới này vài ngày trước rằng có khả năng nó là đối thủ cạnh tranh mới với Twitter. Nhưng ngoài điều đó ra, tôi nghĩ nên xem cách nó hoạt động, xem có cùng loại với Twitter hay không đã”.

Theo: vtv.vn