YouTube xác nhận trình chặn quảng cáo sẽ làm chậm video trên nền tảng

 YouTube đã xác nhận rằng những người dử dụng trình chặn quảng cáo sẽ gặp phải tình trạng video bị lchậm nhiều giây trước khi có thể xem.

 

Christopher Lawton – Giám đốc truyền thông của YouTube cho biết, nền tảng này đã “khởi động một chiến dịch mới trên toàn cầu” nhằm khuyến khích người dùng cho phép YouTube hiển thị quảng cáo hoặc dùng thử gói Premium. Nếu người dùng đang sử dụng tiện ích chặn quảng cáo hoặc trình duyệt có sẵn tính năng đó sẽ phải cho phép YouTube hiển thị quảng cáo để tiếp tục xem video hoặc dùng thử gói Premium trong vòng 30 ngày. Youtube cũng đã triển khai chiến dịch kiểm soát các công cụ chặn quảng cáo

Sau khi Youtube mở đợt “truy quét” các công cụ chặn quảng cáo, nhiều người dùng đã báo cáo về hiện tượng video bị chậm với người dùng Firefox, phát ngôn viên của Youtube đã xác nhận với trang Android Authority, tình trạng chậm video là do việc sử dụng các trình chặn quảng cáo và nó không liên quan đến trình duyệt của người dùng.

Cụ thể, phát ngôn viên của YouTube chia sẻ, công ty đã kêu gọi người dùng tắt trình chặn quảng cáo và khuyến khích họ dùng thử gói YouTube Premium. Nếu tiếp tục sử dụng trình chặn quảng cáo, người dùng có thể gặp phải tình trạng lòa video bị chậm, bất kể họ đang sử dụng trình duyệt nào. Theo phát ngôn viên của YouTube, quảng cáo và các gói trả phí sẽ hỗ trợ các nhà sáng tạo trên nền tảng và cho phép hàng tỷ người dùng truy cập vào nội dung yêu thích của họ.

Có thể thấy việc làm chậm video là động thái mới của Youtube nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo.

Theo Android Authority, nhiều khả năng YouTube đang làm chậm video với một số người dùng đang sử dụng trình chặn quảng cáo và thử nghiệm trước trên Firefox, Edge, … rồi sau đó sẽ áp dụng lên tất cả các trình duyệt.

Theo: VTV.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *