YouTube thêm công cụ giúp chuyển đổi video ngang trên Shorts

YouTube dự kiến sẽ ra mắt 6 công cụ tạo video ngắn mới trong vài tuần tới.

Hai năm trước, YouTube đã ra mắt Shorts, mang đến cho người dùng cơ hội tự do sáng tạo và chia sẻ các video ngắn, giống như trên TikTok và Instagram. Công cụ này cho phép người dùng chia sẻ video với độ dài 60 giây, có thể sáng tạo mới hoặc cắt từ nội dung video dài hơn của họ. Kể từ khi ra mắt, Shorts đã nhanh chóng trở nên phổ biến khi thu hút hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng tích cực xem các video trên YouTube Shorts.

YouTube thêm công cụ giúp chuyển đổi video ngang trên Shorts - Ảnh 1.

YouTube Shorts đã thu hút tới hơn 2 tỷ người dùng xem hàng tháng

Mới đây, YouTube đã công bố phát hành 6 công cụ tạo video ngắn mới, dự kiến sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Trong số những công cụ này, được mong chờ nhất là tính năng chuyển đổi video ngang thành video ngắn dọc. Tính năng này hiện mới chỉ đang được thử nghiệm, cho phép người tạo nội dung điều chỉnh bố cục, thu phóng và cắt đoạn video đã chọn, đồng thời cung cấp hiệu ứng chia đôi màn hình, cho phép người dùng giữ lại các phần thiết yếu từ video dài hơn của họ.

Một công cụ khác mang tên Colab sẽ cho phép người sáng tạo ghi video ngắn ở định dạng song song với các video YouTube hoặc video ngắn khác. Tính năng này cung cấp các tùy chọn bố cục khác nhau, chẳng hạn như chia đôi màn hình theo chiều dọc hoặc sắp xếp theo chiều ngang.

YouTube cũng sẽ giới thiệu nhãn dán Hỏi & Đáp mới, cho phép người sáng tạo thu hút khán giả bằng cách đặt câu hỏi và nhận câu trả lời trong phần nhận xét.

Và đối với những người dùng muốn phát trực tiếp và chia sẻ trải nghiệm của mình ngay lập tức, YouTube hiện đang thử nghiệm trải nghiệm phát trực tiếp theo chiều dọc, cho phép người sáng tạo được khám phá ngay trong nguồn cấp dữ liệu Shorts. Những người xem tham gia thử nghiệm có thể xem trước các video trực tiếp theo chiều dọc này được trộn vào nguồn cấp dữ liệu ngắn và có thể cuộn để xem tiếp các video trực tiếp khác.

YouTube hiện đang thử nghiệm thêm hai công cụ, dự kiến sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Công cụ đầu tiên cung cấp một cách để đơn giản hóa quá trình tạo video của bạn bằng các đề xuất. Công cụ thứ hai cung cấp tùy chọn lưu video ngắn vào danh sách phát. Cả hai công cụ này sẽ hỗ trợ người sáng tạo kết hợp thêm các hiệu ứng hoặc âm nhạc mà họ muốn sử dụng trong các video ngắn.

Tất cả những công cụ mới mà YouTube hiện đang thử nghiệm này sẽ chỉ được triển khai trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Theo: vtv.vn