YouTube sẽ giải quyết vấn đề âm thanh không đồng đều khi xem video

Nhiều người kỳ vọng tính năng mới của YouTube sẽ giúp người dùng không còn phải “giật mình” bởi âm lượng quá cao của các quảng cáo hay khi chuyển video mới.

YouTube là nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, một vấn đề mà nhiều người dùng thường gặp trên nền tảng này nhiều năm vẫn chưa được giải quyết đó là là âm lượng của các video khi quá to hoặc quá nhỏ không đồng đều, khiến cho họ phải liên tục điều chỉnh âm lượng. 

Để khắc phục tình trạng trên, YouTube vừa bổ sung một tính năng giúp nền tảng này có thể tự động điều chỉnh âm lượng của từng video.

Tính năng mới có tên là “Stable volume” được bổ sung trong menu cài đặt video. Nhiều khả năng tính năng Stable volume sẽ có thể kiểm soát và cân bằng âm lượng trên các video khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể thưởng thức các video mà không cần phải lo lắng về việc âm lượng quá cao hoặc quá thấp.

YouTube sẽ giải quyết vấn đề âm thanh không đồng đều khi xem video - Ảnh 1.

Tính năng mới của YouTube – Stable volume sẽ xuất hiện trong menu tùy chỉnh.

Người phát ngôn của YouTube xác nhận, YouTube hiện đang thử nghiệm một tính năng kiểm soát âm thanh mới trên các thiết bị di động toàn cầu cho phép người dùng có âm thanh nhất quán hơn khi xem video.

Hiện tại, YouTube đang giới hạn tính năng Stable Volume với một số tài khoản và không phát hành rộng rãi. Tính năng Stable Volume cũng sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên YouTube đặc biệt là khi nghe nhạc hoặc tránh các quảng cáo cố tình để âm lượng quá cao để thu hút sự chú ý.

Ngoài ra, YouTube cũng ra mắt loạt tính năng mới dành cho người dùng Windows như cải thiện chất lượng video, chế độ tua mới và cải tiến chế độ Dark Mode.

Nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới gần đây cũng đã cập nhật chính sách để hạn chế tình trạng các tài khoản cố mạo danh những người sáng tạo và kênh nổi tiếng. Chính sách mới có hiệu lực vào ngày 21/8. Theo chính sách mới, YouTube sẽ cầm và xóa các tài khoản cố tình mạo danh, sử dụng thông tin, hình ảnh hoặc giao diện của một kênh khác.

Theo: vtv.vn