YouTube ra mắt công cụ AI chuyên lồng tiếng

Tính năng lồng tiếng bởi AI này là một phần trong nỗ lực của YouTube nhằm làm cho nền tảng dễ tiếp cận hơn với các nhà sáng tạo và người xem trên toàn thế giới.

Tại VidCon2023, YouTube thông báo sẽ ra mắt tính năng giúp các nhà sáng tạo nội dung lồng tiếng video của mình sang các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Cụ thể, Youtube sẽ sử dụng Aloud,, một công cụ của Google

Theo trang tin The Verge, YouTube đang thử nghiệm tính năng mới này với một số lượng hạn chế, chỉ khoảng vài trăm nhà sáng tạo nội dung. Aloud hiện hỗ trợ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha và sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn trong tương lai.

Để sử dụng, các nhà sáng tạo trên YouTube có thể tải video lên, sau đó chọn các ngôn ngữ mà họ muốn lồng tiếng. Công cụ sau đó sẽ tự động tạo ra các bản lồng tiếng bằng các giọng nói trung tính chất lượng cao, được tối ưu hóa sao cho giọng đọc thật rõ ràng và tự nhiên từ các ngôn ngữ đã chọn.

Vừa qua, YouTube cũng đã công bố “Báo cáo xu hướng sáng tạo năm 2023”, cho thấy những thay đổi quan trọng về sở thích và hành vi tiêu thụ nội dung trực tuyến của người dùng. Theo báo cáo của nền tảng video trực tuyến này, sự bùng nổ của các công cụ tích hợp AI cho phép các nhà sáng tạo nội dung thể hiện khả năng sáng tạo một cách linh hoạt hơn.

Nếu như trước đây, các ý tưởng phức tạp có thể phải mất đến hàng giờ, thậm chí là nhiều ngày để thực hiện thì hiện nay người dùng sẽ thực hiện chúng nhanh chóng hơn nhờ vào trí tuệ nhân tạo.

Công cụ lồng tiếng được hỗ trợ bởi AI là một phần trong nỗ lực của YouTube nhằm làm cho nền tảng của họ dễ tiếp cận hơn với các nhà sáng tạo và người xem trên toàn thế giới. Công cụ này có thể được các nhà sáng tạo để mở rộng tầm ảnh hưởng đến khán giả mới và giúp người xem cũng có thể xem video bằng ngôn ngữ ưa thích.

Theo: vtv.vn