YouTube loại bỏ các công cụ chặn quảng cáo trên quy mô toàn cầu

Youtube đang bắt đầu triển khai chiến dịch ngăn chặn người dùng trên toàn cầu sử dụng các công cụ chặn quảng cáo, đồng thời khuyến khích họ dùng thử gói YouTube Premium.

 

Christopher Lawton – Giám đốc truyền thông của YouTube cho biết, nền tảng này đã “khởi động một chiến dịch mới trên toàn cầu” nhằm khuyến khích người dùng cho phép YouTube hiển thị quảng cáo hoặc dùng thử gói Premium. Nếu người dùng đang sử dụng tiện ích chặn quảng cáo hoặc trình duyệt có sẵn tính năng đó sẽ phải cho phép YouTube hiển thị quảng cáo để tiếp tục xem video hoặc dùng thử gói Premium trong vòng 30 ngày.

Trước đó, vào tháng 6/2023,Youtube cũng triển khai chiến dịch kiểm soát các công cụ chặn quảng cáo nhưng chỉ giới hạn ở một số quốc gia và lượng người dùng nhất định. Vài tuần sau khi áp dụng, lượng lớn người dùng tại Việt Nam cũng bị Youtube chặn xem video và phải tắt công cụ chặn quảng cáo nếu muốn xem tiếp video.

Bên cạnh đó, ông Lawton khẳng định rằng “việc sử dụng công cụ chặn quảng cáo” là vi phạm điều khoản dịch vụ của nền tảng, đồng thời nói thêm rằng “quảng cáo hỗ trợ hệ sinh thái đa dạng của người sáng tạo nội dung trên toàn cầu và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên YouTube”. Vì vậy, người dùng nên chọn mua các gói Premium để xem video không quảng cáo ở mọi thiết bị cũng như để ủng hộ các nhà sáng tạo nội dung trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, YouTube Premium cung cấp ba gói cước chính gồm: Gói cá nhân: Dành cho 1 tài khoản sử dụng, giá 79.000 đồng/tháng; Gia đình: Dành cho tối đa 6 người trong gia đình, tổng giá 149.000 đồng/tháng (khoảng 25.000 đồng/người); Học sinh, sinh viên: Dành cho 1 học sinh / sinh viên, giá 49.000 đồng/tháng.

Theo VTV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *