Xử lý triệt để các trang mạng xã hội quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ “chui”

Thẩm mỹ viện Natural chưa được cấp phép hoạt động. Ảnh: Sở Y tế

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có công văn tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra, xử lý triệt để các trang mạng xã hội (facebook, zalo…) có đăng tải các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh, đặc biệt quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ không đúng quy định pháp luật.

Hiện nhiều cơ sở hoạt động trái phép, không phép nhưng vẫn quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội khiến nhiều người dân sử dụng dịch vụ. Nhiều trường hợp chịu biến chứng nặng nề, thậm chí tử vong khi làm đẹp tại các cơ sở này.

Người dân khi phát hiện các hoạt động quảng cáo trái phép có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế (096.7771.010, 0989.401.155) hoặc phản hồi trên ứng dụng “Y tế trực tuyến”

Thông tin trên Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, theo chỉ đạo của UBND TP, các địa phương phải chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm và công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.

“Kiên quyết không để xảy ra tình trạng thực hiện các kỹ thuật xâm lấn, phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; đào tạo ngành nghề thẩm mỹ không có giấy chứng nhận hoạt động dạy nghề trên địa bàn quản lý” – UBND TP chỉ đạo.

Công an TP tăng cường quản lý khách sạn, khu dân cư nhằm phát hiện kịp thời những hiện tượng liên quan hoạt động thẩm mỹ không phép; đề xuất sớm đưa vào hoạt động (sau giai đoạn thí điểm) phần mềm khai báo lưu trú theo quy định của Luật Cư trú (phần mềm ASM) tại các khách sạn, căn hộ cho thuê.

Theo: vtv.vn