Vietnam Airlines lọt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam

Công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Vietnam Airlines dẫn đầu bảng xếp hạng 5 công ty vận tải hành khách uy tín năm 2022.

Đây là lần thứ 2 Vietnam Airlines dẫn đầu danh sách này và lần thứ 7 lọt Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam cũng như Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Kết quả trên là nghiên cứu độc lập của Vietnam Report nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh các doanh nghiệp du lịch – vận tải hành khách có khả năng vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch, vươn lên trong bối cảnh mới và đạt được thành tựu đáng ghi nhận trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng, tạo dựng được hình ảnh ấn tượng trong mắt công chúng và các nhà đầu tư.

Bảng xếp hạng này được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên ba tiêu chí chính: kết quả sản xuất kinh doanh; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding – mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2022.

Hiện nay, Vietnam Airlines Group gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO là lực lượng vận tải hàng không chủ lực của Việt Nam với gần 100 đường bay trên toàn cầu kết nối hơn 20 điểm đến nội địa và 30 điểm đến quốc tế.

Năm 2022, Vietnam Airlines ước vận chuyển trên 18 triệu khách, duy trì vị trí dẫn dắt thị trường nội địa. Doanh thu vận chuyển hành khách và hàng hóa đều tăng so với kế hoạch và cùng kỳ năm trước. Đây là những dấu hiệu tích cực cho sự trở lại của thị trường hàng không nội địa.

Theo: vtv.vn