Vẽ tranh nghệ thuật xóa bỏ quảng cáo tín dụng đen

Các tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh đang được “khoác” lên mình chiếc áo mới là những bức tranh bích họa.

Không còn những hình vẽ bậy hay ký tự nguệch ngoạc vô nghĩa, không còn những dãy số điện thoại in lên tường để quảng cáo “tín dụng đen“, trên các tuyến đường tại TP Hồ Chí Minh đang được khoác lên mình chiếc áo mới là những bức tranh bích họa. Nó không chỉ giúp thành phố khang trang hơn, đồng thời còn giúp xóa bỏ tình trạng sơn, vẽ quảng cáo sai quy định.

Công trình được các họa sĩ thực hiện tại đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh – Tôn Đức Thắng, quận 1 và hẻm 115 Trần Quốc Thảo, quận 3. Trước đây, những nơi này là các bức tường gạch loang lổ, chằng chịt quảng cáo “bẩn” và những nét vẽ nguệch ngoạc.

Vẽ tranh nghệ thuật xóa bỏ quảng cáo tín dụng đen - Ảnh 1.
Vẽ tranh nghệ thuật xóa bỏ quảng cáo tín dụng đen - Ảnh 2.

Sau khi được lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên cùng nhân dân bóc xóa, phục hồi hiện trạng, các bức tường đã được “khoác” lên một chiếc áo mới tươi vui và đầy màu sắc bởi các bức tranh phong cảnh, biển – đảo, quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Vẽ tranh nghệ thuật xóa bỏ quảng cáo tín dụng đen - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ, trong đó có cả người nước ngoài, đã rất thích thú dừng lại thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm với những tác phẩm mỹ thuật độc đáo.

Theo VTV.vn