UEF phát động cuộc thi sáng tạo trong lĩnh vực marketing

Ngày 3/6, Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TPHCM phát động cuộc thi sáng tạo trong lĩnh vực marketing với tên gọi “The Creator – A Better Marketing”.

Lễ phát động cuộc thi thu hút rất đông sinh viên tham dự.
Lễ phát động cuộc thi thu hút rất đông sinh viên tham dự.

Đây là sân chơi dành cho sinh viên các trường đại học cả nước cùng tham gia.

Mục tiêu của cuộc thi là tìm kiếm những tài năng trẻ đang là sinh viên có những ý tưởng độc đáo, đột phá, mới mẻ trong lĩnh vực marketing. Qua cuộc thi, sinh viên sẽ được huấn luyện, cố vấn để cho ra những sản phẩm, dự án thiết thực nhất phục vụ cho các doanh nghiệp, công ty đa lĩnh vực cùng tham gia đồng hành.

Ngay trong buổi phát động, 16 doanh nghiệp tham gia đồng hành và sẽ là đầu ra cho những ý tưởng giá trị, đột phá của các thí sinh, như học viện chuyển đổi số NextAcademy, Viettel Digital, IELTS Fighter, Zemlya, GoStream-xHunt… Giám khảo cuộc thi cũng là doanh nhân, chuyên gia trong lĩnh vực marketing hiện là đối tác của nhà trường.

Giải nhất của cuộc thi là 20.000.000 đồng cùng cơ hội được gia nhập vào lĩnh vực làm việc tại doanh nghiệp với các vai trò như thực tập sinh hoặc nhân viên chính thức.

Các diễn giả, khách mời cùng trao đổi về nhiều chủ đề trong lĩnh vực marketing. ảnh 1
Các diễn giả, khách mời cùng trao đổi về nhiều chủ đề trong lĩnh vực marketing.

Theo ban tổ chức, vòng thi đầu tiên dự kiến bắt đầu từ 7/6 với hình thức online. Sinh viên sẽ đề xuất ý tưởng marketing cho một sản phẩm đang hoặc sẽ có mặt trên thị trường thông qua hình thức copywrite hoặc design.

Vòng 2, dự kiến diễn ra vào 19/6. Các cá nhân được chia thành đội theo kỹ năng. Mỗi đội thi sẽ nhận đơn đặt hàng từ doanh nghiệp và triển khai thành dự án thực tế. Sau 3 ngày, các đội bước vào vòng đấu thầu và trình bày dự án trước hội đồng giám khảo và hội đồng doanh nghiệp để tìm đầu ra cho dự án của mình.

Trước đó, sinh viên UEF đã đạt được thành tích về marketing trong môn học xây dựng chiến lược thương hiệu. Sinh viên đã chính thức xây dựng thành công bộ nhận diện thương hiệu cho đối tác WECV-Women Entrepreneurship Community Vietnam và được đối tác chọn là bộ nhận diện chính thức của doanh nghiệp vào ngày 27/5 vừa qua.

Sinh viên đăng ký tham gia các hoạt động trải nghiệm. ảnh 2
Sinh viên đăng ký tham gia các hoạt động trải nghiệm.

Trong năm 2023, UEF cũng vừa mở tuyển sinh và đào tạo ngành Digital marketing nhằm đáp ứng xu hướng, nhu cầu nghề nghiệp cho các bạn trẻ trong thời đại công nghệ số.

Theo: Báo Giáo dục & Thời đại