Twitter bị Microsoft gắn nhãn là có dấu hiệu lừa đảo vì thay đổi logo thương hiệu

Việc thay đổi thương hiệu X của Twitter gây ra một số vấn đề về bảo mật khiến trình duyệt Edge của Microsoft đưa ra cảnh báo lừa đảo.

Cụ thể, theo Bleeping Computer, một số người dùng đã nhận được thông báo xem xét việc thay đổi biểu tượng từ Microsoft Edge khi truy cập X (trước đây là Twitter) rằng website này đang cố gắng lừa người rằng nghĩ rằng nó là một ứng dụng khác và hãy gỡ cài đặt.

Điều này khiến Microsoft Edge đã liên tục từ chối truy cập vào tên miền X.com do nhận diện đây là kí hiệu “dính” với lừa đảo, nội dung xấu…, thậm chí khuyến nghị người dùng vô hiệu hoá ứng dụng web liên quan. Microsoft vẫn chưa phản hồi về vấn đề trên

Ngoài Microsoft Edge, Twitter cũng gặp rắc rối vì việc thay đổi tên và bộ nhận diện thương hiệu trên Apple Store. Ngày 29/7 vừa qua, Apple cũng đã từ chối Twitter đổi tên ứng dụng thành “X” trên kho ứng dụng App Store và phải đến hôm nay (31/7), việc đổi tên của Twitter mới được phê duyệt.

Elon Musk nói tên gọi Twitter chỉ vui khi những tin nhắn dài 140 chữ được gửi qua lại như tiếng chim hót, còn giờ là lúc biến nó thành siêu nền tảng.

Linda Yaccarino, CEO mới của Twitter, cũng chia sẻ, X là biểu tượng không giới hạn trong tương lai. Nền tảng sẽ tập trung vào âm thanh, video, tin nhắn, thanh toán. Đây sẽ là môi trường toàn cầu cho các ý tưởng sáng tạo, trao đổi dịch vụ, hàng hóa và tìm kiếm cơ hội mới. Twitter mới sẽ được hỗ trợ bởi AI, giúp người dùng kết nối với nhau theo những cách mà xã hội mới chỉ có thể tưởng tượng.
Theo: vtv.vn