Tuyên Quang quảng bá ‘Lễ hội thành Tuyên năm 2023” ở ĐBSCL

GD&TĐ – Chiều 4/8, tại TP Cần Thơ, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị truyền thông “Lễ hội thành Tuyên năm 2023”

Quang cảnh hội nghị truyền thông “Lễ hội thành Tuyên năm 2023”.
Quang cảnh hội nghị truyền thông “Lễ hội thành Tuyên năm 2023”.

Nối tiếp thành công sự kiện Năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023, trong tháng 9, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Sự kiện sẽ được tổ chức từ ngày 20/9 đến ngày 27/9/2023 tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV tại tỉnh Tuyên Quang được tổ chức với quy mô cấp khu vực, gồm 6 tỉnh Việt Bắc: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang và Tuyên Quang. Chương trình nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình liên kết phát triển du lịch giữa 6 tỉnh Việt Bắc trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Việt Bắc thông qua tổ chức sự kiện văn hoá, du lịch, tầm cỡ khu vực, gắn kết và lồng ghép với chuỗi sự kiện tại các địa phương, nhằm thu hút khách du lịch, thu hút doanh nghiệp lữ hành, các nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch các tỉnh Việt Bắc có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

Ông Hoàng Việt Phương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang phát biểu hội nghị. ảnh 1
Ông Hoàng Việt Phương, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang phát biểu hội nghị.

Với trên 600 di tích lịch sử liên quan được đánh giá là có nhiều hiệu vô giá của lịch sử đảng, lịch sử cách mạng thời gian. Đặc biệt là khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào nằm trong hệ thống di tích lịch sử cách mạng quan trọng bậc nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam, và là địa chỉ đỏ tác giáo dục truyền thống là địa điểm tham quan hấp dẫn của nhân dân trên mọi miền đất nước và điểm đến trong hành trình tham quan, nghiên cứu của du khách trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh mong muốn các cơ quan thông tin, truyền thông, các kênh thông tin, mạng xã hội tích cực tuyên truyền, lan tỏa các hoạt động của lễ hội thành tuyên năm 2023 đến đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước.

Theo bà Âu Thị Mai, Giám đốc Sở VHDL&TT tỉnh Tuyên Quang, tết trung thu được tỉnh Tuyên Quang tổ chức thành một lễ hội thành tuyên là một lễ hội độc đáo, đặc sắc riêng và mang tính nhân văn sâu sắc. Đêm hội trung thu cũng có nhiều mô hình đẹp và lớn nhất là mâm cỗ trung thu lớn nhất Việt Nam, đặt đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam, hằng năm Lễ hội thu hút hàng trăm ngàn lượt trẻ em và du khách.

Không gian trưng bày sản phẩm du lịch tỉnh Tuyên Quang tại hội nghị. ảnh 2
Không gian trưng bày sản phẩm du lịch tỉnh Tuyên Quang tại hội nghị.

Các hoạt động chính trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 diễn ra trong 08 ngày, từ ngày 20/9 đến ngày 27/9 (ngày 6/8 đến 13/8 Âm lịch), tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang và các huyện, thành phố của tỉnh Tuyên Quang.

Một số hoạt động trong khuôn khổ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023: Liên hoan các Làng văn hoá du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc; Chương trình “Điện ảnh – Kết nối di sản và du lịch Tuyên Quang”; Hội chợ Thương mại – Du lịch tỉnh Tuyên Quang; Chương trình “Trưng bày, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt” và Lễ hội bia Hà Nội năm 2023; Thi đấu các môn thể thao: Giải Quần vợt Cúp Tân Trào mở rộng, Giải Bóng bàn…

Nguồn: Báo Giáo Dục & Thời Đại