Từ vỏ chai bia biến thành gạch chống tia UV: Tại sao không?

Từ chai bia của Arequipeña đến gạch chống tia cực tím

Không cần phải bàn cãi quá nhiều vì những tác hại mà tia cực tím gây ảnh hưởng đến làn da, sức khỏe của con người. Cháy nắng, đen da, xạm xa, thậm chí tiếp xúc với tia cực tím trong thời gian dài mà không có biện pháp bảo vệ còn có thể gây đến ung thư da. Vấn đề này lại càng trở nên nhức nhối hơn tại Arequipa.

Thành phố Arequipa, Peru chính là một trong những nơi có bức xạ tia cực tím cao nhất trên thế giới. Điều này đã và đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng nghìn công dân khi họ chưa có thói quen chống nắng, bảo vệ da hàng ngày.

Để giải quyết vấn đề này bằng cách tiếp cận sáng tạo trong thiết kế, Arequipeña – thương hiệu bia khu vực AB InBev đã đề xuất bộ sưu tập gạch ốp chống tia cực tím từ vỏ chai bia. Được thiết kế bởi Sandro Angoaldo và Eddy Mérida, gạch được sản xuất từ kính chống tia cực tím 400UV. Phần kính này được lấy từ những chai bia mang tính biểu tượng của Arequipeña và được lắp ráp lại để sử dụng trên các quán bar và trạm dừng xe buýt.

Thiết kế sáng tạo này không những tạo ra các khu vực chống nắng tuyệt vời cho người dân mà còn làm đẹp cho thành phố.

Bảo vệ công dân trong khi nâng cao kết cấu và thẩm mỹ đô thị

Các chai bia của Arequipeña được sản xuất với khả năng chống tia cực tím cao để che chắn các chất bên trong khỏi ánh sáng mặt trời. Mở rộng hệ tư tưởng này vào lĩnh vực công cộng, nhóm thiết kế đã nghĩ ra một giải pháp độc đáo nhằm bảo vệ công dân của Arequipa.

Lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của thành phố, Gạch vỏ chai bia đã được lắp đặt dọc theo các mái nhà, quán bar và bến xe buýt trên toàn thành phố, mang đến khả năng chống tia cực tím lâu dài cho người qua đường. Đồng thời đây cũng là chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Ở mỗi viên gạch được lắp, nhà sản xuất có in thêm phần mã QR. Người dân đứng chống nắng có thể sử dụng điện thoại, quét mã và nhận được những thông tin quan trọng, hữu ích về việc chống nắng cũng như sự nguy hiểm của các tia bức xạ.

tu vo chai bia bien thanh gach chong tia uv tai sao khong 1

Các quán cafe có những mái che từ vỏ bia ấn tượng

tu vo chai bia bien thanh gach chong tia uv tai sao khong 2

Người dân chờ xe buýt sẽ bớt vất vả hơn

tu vo chai bia bien thanh gach chong tia uv tai sao khong 4

Gạch từ vỏ chai bia có khả năng chống nắng tuyệt vời

tu vo chai bia bien thanh gach chong tia uv tai sao khong 3

tu vo chai bia bien thanh gach chong tia uv tai sao khong 6

Các vỏ chai bia có khả năng chống nắng đến 400UV

tu vo chai bia bien thanh gach chong tia uv tai sao khong 5

Người dân có thể quét mã QR để nhận những thông tin hữu ích về cách bảo vệ da

tu vo chai bia bien thanh gach chong tia uv tai sao khong 7

Chiến dịch quảng cáo, tuyên truyền ý nghĩa mang đến niềm vui cho tất cả mọi người

Chiến dịch sáng tạo này được AB InBev hợp tác với công ty sáng tạo VMLY&R Peru triển khai.

Diego Devoto, Giám đốc của Arequipeña Beer (AB InBev) nói rằng người dân trong khu vực là quan trọng nhất đối với thương hiệu. Do đó mà họ mong muốn truyền bá thông điệp về vấn đề liên quan.

Tin Sánchez, Giám đốc Sáng tạo Điều hành tại VMLY&R Peru cũng đồng tình và cho rằng mặc dù có mức độ bức xạ cao nhất thế giới, nhưng thành phố cần trách nhiệm thông báo, tạo ra cuộc đối thoại và ngăn chặn các căn bệnh liên quan đến tia UV.

Theo: panoquangcao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *