TP Hồ Chí Minh: Vẽ tranh bích họa trên đường phố xóa quảng cáo rác

Những bức tường, trụ điện .. dán đầy quảng cáo rác sẽ được thay thế bằng những bức tranh mới mẻ, làm sáng bừng không gian đường phố.

Đây là công trình hướng đến kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước do đoàn viên thanh niên Công an TP Hồ Chí Minh thực hiện từ nay đến năm 2025, nhằm xóa bỏ các điểm xả rác trên đường phố, xóa quảng cáo rác, góp phần đẩy lùi các tệ nạn , như tín dụng đen… Đồng thời giúp mang lại hình ảnh mới mẻ tươi đẹp trên đường phố.

Những bức tranh họa phong cảnh làng quê Việt Nam tạo thành những tác phẩm nghệ thuật trên tường, làm mới không gian không chỉ được thực hiện ở ngay trung tâm TP Hồ Chí Minh mà còn xuất hiện tại nhiều quận, huyện… đang nỗ lực xóa quảng cáo rác, quảng cáo bẩn để mang đến diện mạo mới cho thành phố.

Họa sĩ Lê Tuấn Minh Viên, Trưởng nhóm vẽ tranh bích họa “Việt Nam tươi đẹp” cho biết: “Lấy ý tưởng từ phong cảnh Việt Nam đưa vào những con đường của thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi muốn góp sức giúp phát triển du lịch và tạo cảnh quan cho thành phố. Những tác phẩm đưa lên tường được sự đón nhận của người dân nên anh em họa sĩ cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Củ Chi là huyện đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh dẹp sạch quảng cáo bôi bẩn đường phố. Các tuyến đường, địa bàn sau khi làm sạch quảng cáo trái phép sẽ được bàn giao về cho UBND và công an xã quản lý. Trước đó, nhiều quận, huyện khác cũng đã ra quân bóc xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định, đặc biệt liên quan đến tín dụng đen, nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội,…

Đại úy Đặng Văn Thắng, Phó trưởng Ban Thanh niên – Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: “Tại những địa điểm có hoạt động tín dụng đen, bên cạnh việc điều tra khám phá các vụ án, chúng tôi sẽ nỗ lực bóc dỡ quảng cáo, khoác lên những bức tường màu áo mới với những bức tranh tươi đẹp, góp phần đảm bảo an ninh chính trị”.

TP Hồ Chí Minh: Vẽ tranh bích họa trên đường phố xóa quảng cáo rác - Ảnh 1.
TP Hồ Chí Minh: Vẽ tranh bích họa trên đường phố xóa quảng cáo rác - Ảnh 2.

8 công trình tranh bích họa không chỉ được người dân đồng tỉnh ủng hộ, mà còn thu hút rất đông khách du lịch đến thưởng lãm, chiêm ngưỡng.

Theo: VTV.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *