Top 5 ngành nghề Work from home sống ổn mùa dịch

Dịch bệnh Covid-19, đang có những diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của rất nhiều người và cũng buộc chúng ta phải chuyển hướng để thích nghi với đại dịch. Một trong những thay đổi rõ ràng nhất đó là chúng ta phải Work from home, tất cả các hoạt động: làm việc, họp hành,… bỗng chốc thu bé lại bằng chiếc màn hình laptop.

Dưới đây sẽ là top 5 ngành nghề làm việc tại nhà nhưng vẫn hiệu quả, mà các bạn có thể tham khảo để luôn đảm bảo nguồn thu nhập ổn định ngay cả trong mùa dịch này.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng FPT Arena khám phá ngay nhé!

1. Design

Chắc chắn rồi, nhắc đến những công việc Work from home vẫn hiệu quả thì không thể không kể đến Design. Thiết kế là một công việc sáng tạo, linh hoạt và không bị gò bó về không gian, chính vì thế ngay cả khi không giãn cách xã hội thì nhiều Designer vẫn thường hay lựa chọn hình thức làm việc từ xa.

Một chuyên viên thiết kế có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như vừa thiết kế logo, vừa thiết kế ấn phẩm truyền thông,… nên dù dịch bệnh có ảnh hưởng thì Designer vẫn có thể đa nhiệm nhiều công việc. Ngoài làm thiết kế tại một công ty/tổ chức nhất định thì rất nhiều Designer cũng làm việc với tư cách freelancer để kiếm thêm thu nhập cho mình.

Nếu bạn yêu thích sáng tạo và có khả năng ‘biến hóa’ với hình ảnh, màu sắc để tạo nên  những thiết kế đẹp thì hãy thử tìm hiểu về design nhé! Tìm hiểu thêm về 9 công việc về thiết kế dành cho người sáng tạo

2. Marketing

Marketing là hoạt động cần thiết, góp phần tăng doanh thu, thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Và trong mùa dịch này để công việc kinh doanh vẫn hiệu quả thì càng cần đẩy mạnh các hoạt động Marketing, đặc biệt là các hoạt động digital.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp việc trao đổi công việc thuận lợi qua internet như: Telegram, Google Meet, Discord,… Chính vì thế, các bạn vẫn có thể làm việc hiệu quả ngay tại nhà, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định.

Các công việc trong lĩnh vực Marketing mà các bạn có thể tham khảo như: social media, content, digital marketing,…

3. Công nghệ thông tin

Các ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin: lập trình viên, kỹ sư phần mềm, nhà phát triển web/app, kỹ sư an ninh mạng,… được đánh giá là một trong các nhóm ngành ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Dịch bệnh Covid, khiến mọi hoạt động phải chuyển sang hình thức trực tuyến từ học tập, làm việc, kinh doanh, đến vui chơi, giải trí. Để mọi hoạt động không bị gián đoạn thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và phục vụ các nhu cầu của cuộc sống là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, có thể thấy ngành công nghệ thông tin trở thành một ngành hot và có nhu cầu nhân lực lớn.

4. Báo chí – truyền thông      

Covid-19 là chủ đề nóng toàn cầu nên những người làm báo chí – truyền thông luôn có nhiều chủ đề để khai thác. Mỗi ngày trôi qua, đều có hàng loạt thông tin được các báo điện tử, trang thông tin tổng hợp đăng tải để cập nhật tình hình liên tục cho độc giả.

Không chỉ cập nhật những tin tức về tình hình dịch bệnh mà những người làm báo chí – truyền thông còn khai thác những chủ đề khác trong cuộc sống để đưa đến những tin tức mang tính thời sự và cả những tin giải trí để mọi người luôn duy trì tinh thần tích cực trong mùa dịch.

5. Youtuber/Tiktoker/Streamer

Đây là những công việc xuất hiện cùng với sự phát triển của mạng xã hội và đã không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đặc biệt trong mùa dịch, mọi người ở nhà nhiều hơn, thời gian online cũng nhiều hơn thì những công việc này bùng nổ trở lại với những tín hiệu và sức hút đầy mạnh mẽ.

Họ được gọi là những nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng online và kiếm được thu nhập từ chính nội dung mà mình sáng tạo ra. Để có thể phát triển lâu dài với những công việc này, các bạn cần đầu tư một cách nghiêm túc để mang lại những giá trị hữu ích cho người xem. đầu tư thiết bị quay, chụp… Bên cạnh đó, các bạn cũng cần trang bị cho mình kỹ năng edit video để tạo nên những video hấp dẫn người xem.

Các bạn thấy đó, dịch bệnh đến khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn nhưng đồng thời cũng là lúc để chúng ta sống chậm lại và nhìn lại bản thân mình. Chúng ta cần phải thay đổi và thích nghi để sống chung với dịch bệnh, bằng cách luôn duy trì một tinh thần sống tích cực, một lối sống lành mạnh và trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng để có thể linh hoạt đảm nhận nhiều công việc khác nhau.

Hãy luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan và sức khỏe thật tốt để cùng nhau an toàn vượt qua mùa dịch này nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *