Top 10 kho ảnh stock “đỉnh của chóp” không thể bỏ qua

Bạn cần tìm kiếm những hình ảnh sắc nét, chất lượng, đa dạng nhiều chủ đề nhưng còn lo ngại về chi phí và vấn đề bản quyền? Với nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao như hiện nay thì không chỉ riêng Designer mà lượng người quan tâm đến nguồn tài nguyên ảnh thú vị này đang tăng lên đáng kể. Dưới đây sẽ là 10 kho ảnh stock khổng lồ với hàng triệu hình ảnh cực chất không thể bỏ qua.

Death to Stock

Ra đời từ năm 2013, Death to Stock cung cấp hàng ngàn ảnh stock chất lượng cao với nhiều chủ đề khác nhau như phong cảnh, người mẫu, thiết kế và nhiều chủ đề sáng tạo khác. Trang web tập trung vào việc cung cấp hình ảnh độc đáo, tạo cảm hứng cho người sử dụng. Thông qua dịch vụ đăng ký hàng tháng, Death to Stock đưa ra các bộ sưu tập ảnh theo chủ đề và gửi qua email hàng tháng cho các thành viên của họ, mang lại sự đa dạng và tươi mới cho nguồn tài nguyên ảnh stock.

Giao diện chính của kho ảnh stock “Death to Stock”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Death to Stock”

Canva

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến phổ biến, tập hợp hàng nghìn template mẫu và cung cấp một thư viện lớn với hàng triệu ảnh stock miễn phí / trả phí để sử dụng trong các dự án thiết kế. Lướt dạo trên trang web này, không khó để bắt gặp vô vàn bộ sưu tập được chọn lọc và sắp xếp khoa học theo từng chủ đề như giáo dục, nghệ thuật, thời trang, v.v… Ảnh stock trên Canva có chất lượng cao và phù hợp cho các dự án thiết kế đa dạng.

Giao diện chính của kho ảnh stock “Canva”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Canva”

Adobe Stock

Adobe Stock là một nền tảng cung cấp kho ảnh stock, hình minh họa, các ấn phẩm thiết kế đồ họa, icon, video, template, v.v… luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu người dùng mà không lo ngại các vấn đề liên quan đến bản quyền. Nó cung cấp một kho ảnh rộng lớn, đa dạng và chất lượng cao được tích hợp sâu vào các ứng dụng thiết kế của Adobe như Photoshop, Illustrator.

Giao diện chính của kho ảnh stock “Adobe Stock”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Adobe Stock”

WestEnd61

WestEnd61 ra đời vào năm 2003 tại thành phố Munich, nước Đức. Sở hữu cho riêng mình hơn 1000 nhiếp ảnh gia, WestEnd61 nỗ lực cung cấp đến người dùng kho ảnh stock là tập hợp những bức ảnh đạt giá trị cao nhất về mặt thị giác, đảm bảo chất lượng cao và mang tính chuyên nghiệp. Điều này đã đưa WestEnd61 trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới ở thể loại nhiếp ảnh Lifestyle.

Giao diện chính của kho ảnh stock “WestEnd61”
Giao diện chính của kho ảnh stock “WestEnd61”

Offset

Offset là một trang web ảnh stock miễn phí bản quyền, được xem là thư viện phụ của  Shutterstock. Với giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng, Offset tập hợp nhiều bộ sưu tập hình ảnh cao cấp của các nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng lớn trên thế giới.

Giao diện chính của kho ảnh stock “Offset”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Offset”

Getty Images

Getty Images là một trong những nguồn tài nguyên ảnh stock lâu đời và uy tín nhất, được thành lập từ năm 1995. Getty Images cung cấp một kho ảnh rộng lớn với hơn 200 triệu hình ảnh, video và tài liệu sáng tạo khác. Tương xứng với chất lượng của kho ảnh là mức giá khá cao dành cho 2 phiên bản Gói thuê bao (Subscription) và Gói tín dụng ưu đãi (Credit Packs).

Một số hình ảnh trên kho ảnh stock “Getty Images”
Một số hình ảnh trên kho ảnh stock “Getty Images”

Shutterstock

Shutterstock cũng là một trong những kho ảnh stock lưu trữ khổng lồ và phổ biến nhất. Với hàng triệu hình ảnh và video có sẵn, Shutterstock cung cấp một loạt các tài nguyên sáng tạo cho mục đích cá nhân và thương mại. Tương tự như Offset, Shutterstock không cung cấp tùy chọn miễn phí cho các hình ảnh cao cấp.

Giao diện chính của kho ảnh stock “Shutterstock”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Shutterstock”

Stocksy

Stocksy là mô hình hoạt động hợp tác giữa các nghệ sĩ, họ sẽ góp vốn và sở hữu cổ phần, thu về phần trăm doanh thu cao hơn từ việc bán sản phẩm của chính họ. Hình ảnh trên Stocksy thường có phong cách riêng biệt và không giống ai. Để có thể chiêm ngưỡng thư viện hình ảnh độc đáo của nền tảng này, bạn cần chi tiêu 15 USD chi phí đăng ký ban đầu.

Giao diện chính của kho ảnh stock “Stocksy”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Stocksy”

Vecteezy

Vecteezy cung cấp tài nguyên phong phú với hàng triệu tác phẩm vector, hình ảnh minh họa, icon,… miễn phí cho thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, Vecteezy bổ sung thêm gói đăng ký dịch vụ cao cấp, cho phép truy cập vào nhiều nội dung bổ sung, điển hình là tính năng bồi thường pháp lý.

Giao diện chính của kho ảnh stock “Vecteezy”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Vecteezy”

Dreamstime – Kho ảnh stock miễn phí

Dreamstime là một trang web ảnh stock miễn phí xuất hiện từ năm 2000, đến nay vẫn sở hữu cho mình một cộng đồng người dùng khá lớn bởi số tiền để sở hữu một tác phẩm trên Dreamstime là cực thấp. Bạn có thể tải xuống hình ảnh miễn phí bản quyền với đa dạng thể loại như Illustration, audio, video,…

Giao diện chính của kho ảnh stock “Dreamstime”
Giao diện chính của kho ảnh stock “Dreamstime”

Trên đây là 10 gợi ý về kho ảnh stock giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những hình ảnh đa dạng và chất lượng cao phục vụ cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Từ những bức ảnh tự nhiên tuyệt đẹp đến các hình ảnh chuyên nghiệp phù hợp với nhiều lĩnh vực, đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập vào những kho ảnh stock hàng đầu này và biến những bản thiết kế của bạn trở nên hoàn hảo nhất có thể nhé.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *