Tổng hợp mẫu banner tuyển dụng đẹp và lưu ý khi thiết kế

Đối với một doanh nghiệp thì nguồn lao động là một điều không thể thiếu. Hiện nay việc treo banner tuyển dụng đẹp đã là một trong những hình thức tuyển dụng phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là hình thức tuyển dụng nhân sự có mức chi phí thấp hơn so với những hình thức khác, nhưng lại mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn Banner tuyển dụng là gì bạn nhé!

Banner tuyển dụng là gì?

Banner tuyển dụng còn được gọi là băng rôn tuyển dụng. Là việc doanh nghiệp in các nội dung công việc và những yêu cầu đối với ứng viên lên tấm băng rôn rồi sau đó treo tại những điểm đông dân cư qua lại hay những nơi đông người tụ tập. Nhằm mục đích tìm kiếm những nhân viên hoặc là công nhân tiềm năng.

Banner tuyển dụng
Banner tuyển dụng

Treo banner tuyển dụng khi nào?

Banner tuyển dụng được sử dụng đúng cách và treo đúng thời điểm sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ. Việc treo banner thường được thực hiện theo từng đợt tuyển dụng của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng có một số băng rôn, bảng tuyển dụng được trưng bày tại những hội nghị, diễn đàn chuyên môn nhằm mục đích thu hút các ứng cử viên tiềm năng.

Treo banner tuyển dụng 
Treo banner tuyển dụng

Vì thế khi mà doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự lao động thì việc treo băng rôn sẽ được diễn ra. Bên cạnh đó cũng có một số hình thức gián tiếp để quảng bá doanh nghiệp. Vậy nên, nếu các doanh nghiệp muốn quảng cáo về đơn vị của mình thì những tấm banner sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích cho doanh nghiệp. Ví dụ như những khía cạnh đãi ngộ cho nhân viên của doanh nghiệp, chế độ lương thưởng và bảo hiểm.

Banner tuyển dụng công nhân

Đối với các khu công nghiệp, việc tuyển dụng lao động diễn ra vô cùng nhộn nhịp. Trên các tuyến đường dẫn vào khu công nghiệp được treo hàng loạt những băng rôn tuyển dụng lao động trên khắp nơi. Hầu hết các đơn vị tuyển dụng do mở sản xuất hoặc tuyển dụng để bù lại số lao động đã nghỉ việc.

Trên banner tuyển dụng lao động, người lao động bình thường hướng đến đối tượng nhân sự thường hướng đến đối tượng công nhân. Cùng với đó, nếu các công ty có sản phẩm, dịch vụ như có sản phẩm muốn quảng cáo hay công nghệ mới thì việc treo băng rôn cũng là một phương thức vô cùng hiệu quả.

Banner tuyển dụng công nhân
Banner tuyển dụng công nhân

Ưu điểm của việc treo băng rôn tuyển dụng

 • Thu hút nhiều nhân tài cho doanh nghiệp. Có những ứng viên tiềm năng là điều mà mỗi một doanh nghiệp đều muốn có. Thông tin in trên banner tuyển dụng sẽ là một phần nhỏ giúp các ứng viên nhận ra đâu là doanh nghiệp phù hợp nhất đối với mình.
 • Là khi sử dụng banner tuyển dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp sàng lọc được ứng viên tốt hơn. Loại bỏ những ứng viên không phù hợp để giảm thiểu chi phí cũng như thời gian, tiền bạc cho các hoạt động nhân sự trong doanh nghiệp.
 • Thông qua banner mọi người có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của doanh nghiệp. Chúng ta sẽ nhìn thấy những nội dung, hình ảnh được thiết kế trên băng rôn có ấn tượng và chuyên nghiệp hay không. Để từ đó sẽ có những ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp.
 • Bên cạnh mục đích tuyển dụng nhân sự thì banner còn đồng thời giúp PR cho thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng rãi đến với mọi người. Thậm chí đây còn là phương pháp PR mang lại hiệu quả tốt hơn các hình thức khác. Bởi mọi người sẽ thấy hình ảnh của công ty/ doanh nghiệp đó ở khắp mọi nơi, và thường chỉ có công ty lớn uy tín mới có độ phủ sóng rộng rãi đến như vậy.
Ưu điểm của Banner tuyển dụng
Ưu điểm của Banner tuyển dụng

Cách làm banner tuyển dụng 

Để có thể thiết kế một tấm banner tuyển dụng đẹp và ấn tượng. Doanh nghiệp cần tìm đến các cơ sở sản xuất băng ro uy tín, chất lượng để được tư vấn đầy đủ về kích thước, size, ý tưởng và chọn nội dung phù hợp.

Banner tuyển dụng thường được dùng trong khổ 1mx2m, 1.5mx2.5m, 2mx3m,…tùy vào yêu cầu của khách hàng. Banner tuyển dụng có 2 kích thước chính đó là ngang và dọc. Banner tuyển dụng ngang thường được treo tại các trụ điện, những nơi đông dân cư hoặc cột đèn. Ngoài ra banner còn được treo ngang 2 bên bằng dây thừng hoặc dây dù.

Ngoài ra còn có một loại banner tuyển dụng được treo ở tường hoặc hàng rào với 4 cọng kẽm. Hay các loại dọc nhưng theo dạng standee có giá gỗ cố định. Nó thường có kích thước là 0.6mx1.6m, 0.8mx 1.8m, 0.8mx2m,…

Tìm hiểu thêm:

 • Kích thước banner quảng cáo tiêu chuẩn
 • Tìm hiểu về poster tuyển dụng và những mẫu poster tuyển dụng đẹp
Standee tuyển dụng
Standee tuyển dụng

Cần những thông tin gì để thiết kế Banner tuyển dụng?

Hầu hết các mẫu Banner tuyển dụng thường được thiết kế một cách tối giản nhất có thể, chủ yếu là nhấn mạnh về một số thông tin tuyển dụng như:

 • Thông tin doanh nghiệp: tên, địa chỉ và thông tin liên hệ của doanh nghiệp
 • Vị trí cần tuyển dụng
 • Mô tả đôi chút về công việc
 • Một số yêu cầu cũng như trách nhiệm của các ứng viên
 • Quyền lợi của các ứng viên khi gia nhập doanh nghiệp
 • Cách thức để ứng tuyển
 • Thời gian và địa chỉ cụ thể khi ứng tuyển

Một số lưu ý khi thiết kế Banner tuyển dụng

Để có thể đạt được hiệu quả cao trong những thông tin tuyển dụng, bạn cần có những kiến thức về quảng cáo và thiết kế. Khi treo banner cần treo đưa ra những thông tin chi tiết và lựa chọn font chữ, màu sắc phù hợp, bắt mắt. Để thu hút được sự chú ý của mọi người. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi thiết kế banner tuyển dụng.

Lựa chọn phần mềm thiết kế phù hợp

Một số phần mềm thiết kế đơn giản mà bạn có thể lựa chọn đó là: Microsoft Word, Microsoft Publisher hay Microsoft PowerPoint. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đầu tư vào chất lượng, sự sáng tạo thì nên thiết kế Banner trên những phần mềm chuyên dụng như Adobe InDesign hoặc là Adobe Photoshop.

Phần mềm thiết kế Banner chuyên dụng
Phần mềm thiết kế Banner chuyên dụng

Lựa chọn font chữ, kích thước thích hợp

Tùy vào mức độ quan trọng của từng thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Thì sẽ sử dụng các loại font chữ khác nhau. Việc sử dụng đa dạng các loại font chữ sẽ khiến người nhìn cảm thấy khó chịu. Chọn 1 font chữ thích hợp sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp nhanh và hiệu quả hơn.

Đối với kích thước của chữ thì chọn size chữ phù hợp với Banner của mình. Thông thường tiêu đề cần phải đọc được ở khoảng cách là 6m. Trong khi đó, phần nội dung cần đọc được với khoảng cách là 2m. Ngoài ra, cần lưu ý size chữ trên máy tính có thể sẽ không giống như khi được in ra.

Font chữ và size chữ phù hợp trên banner tuyển dụng
Font chữ và size chữ phù hợp trên banner tuyển dụng

Chất lượng hình ảnh, màu sắc và bố cục

Hình ảnh của Banner cần phải chất lượng, phù hợp và sắc nét để dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn của các ứng cử viên. Tránh những hình ảnh bị dính bản quyền, nhòe màu và khó nhìn. Hoặc những hình ảnh quá to làm lu mờ nội dung cũng như thông tin được viết trên Banner.

Chú ý bố cục phân bổ hình ảnh và màu sắc: không được quá tham lam trong việc sử dụng hình ảnh và màu sắc. Điều này sẽ khiến các ứng viên bị rối và khó đọc. Cần có những khoảng trống để bố cục được thoáng đãng và dễ đọc hơn.

Chất lượng hình ảnh, màu sắc và bố cục hợp lý
Chất lượng hình ảnh, màu sắc và bố cục hợp lý

Một số mẫu banner tuyển dụng đẹp

Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh banner tuyển dụng đẹp, ấn tượng và thu hút dưới đây:

Banner tuyển dụng nhân viên trải nghiệm sản phẩm
Banner tuyển dụng nhân viên trải nghiệm sản phẩm
Banner tuyển dụng sale bất động sản
Banner tuyển dụng sale bất động sản
Banner tuyển dụng admin văn phòng
Banner tuyển dụng admin văn phòng
Banner tuyển dụng nhân viên pháp lý
Banner tuyển dụng nhân viên pháp lý
Banner tuyển dụng công nhân lao động phổ thông
Banner tuyển dụng công nhân lao động phổ thông
Mẫu standee tuyển dụng
Mẫu standee tuyển dụng

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số thông tin liên quan đến banner tuyển dụng. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể thiết kế ra những banner tuyển dụng đẹp và thu hút. Nếu còn bất kỳ sự giúp đỡ nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ bạn nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *