Tổng hợp câu hỏi liên quan đến thiết kế Game Mobile

Tổng hợp câu hỏi liên quan đến thiết kế Game Mobile

Trong những năm gần đây, Game Mobile đã trở thành xu hướng của các game thủ nhờ những ưu điểm tuyệt vời như tiện lợi, dễ di chuyển, cấu hình cao, đồ họa mượt và khả năng kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Chính vì vậy, thiết kế Game Mobile ngày càng phát triển mạnh mẽ, theo hướng chuyên nghiệp. Bài chia sẻ sau của FPT Arena sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về thiết kế Game Mobile.

thiet-ke-game-mobile
thiết kế Game Mobile

Game Mobile là gì?

Game Mobile là những trò chơi trên thiết bị di động như máy tính bảng, điện thoại thông minh, Laptop,… Game Mobile có ưu điểm là thuận tiện, chi phí thấp, chất lượng đồ họa cao và phù hợp với mọi đối tượng.

Tại Mỹ, thị trường Game Mobile mở rộng không ngừng. Theo thống kê có khoảng 50% số người sử dụng Game Mobile mọi lúc mọi nơi như xe bus, trên giường, thậm chí là nhà tắm. Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ cũng là quốc gia có tỷ lệ người chơi Game Mobile cao.

Việt Nam được xếp vào nhóm có thị trường game lớn ở khu vực Đông Nam Á. Tốc độ tăng trưởng của Game Mobile ở nước ta tỷ lệ thuận với số người dùng Smartphone. Do đó, xu hướng thiết kế Game Mobile (chạy trên Android, iOS, Windows Phone) cũng tăng lên đáng kể.

thong-ke-ve-hanh-vi-su-dung-dien-thoai-di-dong-cua-bi-intelligence
Thống kê về hành vi sử dụng điện thoại di động của BI Intelligence

Phần mềm nào hỗ trợ thiết kế Game Mobile miễn phí?

Phần mềm Construct 2

Construct 2 là phần mềm hỗ trợ thiết kế Game Mobile mà bạn nên lựa chọn. Phần mềm này cho phép bạn thực hiện thao tác kéo thả vô cùng đơn giản. Game Mobile được xuất ra nhiều định dạng khác nhau. Phiên bản miễn phí của Game Mobile hỗ trợ các tính năng cơ bản nhất. Tuy nhiên, hiệu ứng, lớp đối tượng và các mẫu sẽ bị giới hạn.

phan-mem-thiet-ke-game-mobile-construct-2
Phần mềm thiết kế Game Mobile Construct 2

Phần mềm Mobile Unity

Unity là phần mềm thiết kế Game Mobile quen thuộc. Phần mềm này cho phép bạn thiết kế game với nhiều phân cảnh, màn chơi khác nhau. Các đối tượng sẽ được gắn với đoạn mã giúp xác định hành vi, tương tác và phương thức hoạt động.

Asset Store của Unity giúp bạn tạo được nhiều mô hình nhân vật, đoạn thoại, công cụ, hệ thống, GUIS,… Những tính năng này giúp cho người mới học cảm thấy đơn giản hơn và tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

phan-mem-thiet-ke-game-mobile-unity
Phần mềm thiết kế Game Mobile Unity

Phần mềm Godot

Phần mềm thiết kế Godot cho phép bạn toàn quyền chỉnh sửa ngôn ngữ kịch bản của game. Godot sử dụng phương pháp kéo thả. Thông qua kịch bản thiết kế game, các yếu tố cảnh sẽ được xây dựng. Những bản game hoàn chỉnh được sử dụng ngôn ngữ Python.

phan-mem-thiet-ke-game-mobile-godot
Phần mềm thiết kế Game Mobile Godot

Học thiết kế Game Mobile ở đâu?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT là độ “hot” của ngành thiết kế game. Rất nhiều bạn có niềm đam mê với game, muốn trở thành Game Design chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để trở thành Game Designer chuyên nghiệp, bạn cần tìm một cơ sở đào tạo chuyên sâu, bài bản. Câu hỏi đặt ra là học thiết kế Game Mobile ở đâu chất lượng?

FPT Arena là một trong những cơ sở uy tín đào tạo thiết kế Game Mobile nói riêng và Mỹ thuật đa phương tiện nói chung. Trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, giáo trình chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, có mối quan hệ tốt với VTV, VTC, VCCorp, Vinagame,…

hoc-thiet-ke-game-mobile-tai-fpt-arena
Học thiết kế Game Mobile tại FPT Arena

Nắm bắt được xu thế phát triển của Game Mobile, FPT Arena đã lồng ghép thiết kế đồ họa game vào chương trình đào tạo. Tại FPT Arena bạn sẽ được tìm hiểu về khái niệm, kỹ thuật cơ bản khi làm 3D, lên ý tưởng minh họa, xây dựng mô hình 3D, tạo chất liệu, thiết kế cấp độ, tạo chuyển động đồ họa kỹ thuật số, tạo nhân vật cho game.

Bài viết đã giúp bạn có được thông tin về thiết kế Game Mobile. Hãy để lại comment và đừng quên ghé thăm arena.fpt.edu.vn thường xuyên nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế đồ họa, thiết kế web, dựng phim hoạt hình 3D, phim kỹ thuật số,…

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *