Tìm kiếm chủ nhân các sản phẩm số Make in Vietnam xuất sắc nhất 2023

Bộ TT&TT vừa chính thức phát động giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” xuất sắc nhất năm 2023.

Tìm kiếm chủ nhân các sản phẩm số Make in Vietnam xuất sắc nhất 2023 - Ảnh 1.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” xuất sắc năm 2023. Ảnh: VGP/HM

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” (Giải thưởng) là một hoạt động cụ thể triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đây là giải thưởng nhằm tuyên dương các doanh nghiệp công nghệ số tiêu biểu thực hiện tốt chủ trương Make in Vietnam, đồng thời hỗ trợ xúc tiến đầu tư, quảng bá thương mại, thúc đẩy tiêu dùng trong nước và hỗ trợ xuất khẩu cho các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp và mô hình kinh doanh của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết, đây là giải thưởng mang tầm quốc gia về sản phẩm công nghệ số, với quy mô lớn trên toàn quốc, quy tụ mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giới công nghệ thông tin trong nước.

Để khuyến khích và quảng bá mạnh mẽ, đưa các sản phẩm đến với người sử dụng, Giải thưởng năm nay sẽ tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc, mang tự hào trí tuệ Việt Nam, có tác động, ảnh hưởng lớn trong việc đưa hoạt động của người dân và doanh nghiệp lên môi trường số, góp phần thúc đẩy Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2023 là năm Bộ TT&TT đồng hành cùng doanh nghiệp công nghệ số đi ra nước ngoài, vì vậy, Giải thưởng năm 2023 cũng sẽ tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số xuất sắc đã thành công tại thị trường quốc tế, đồng thời khuyến khích, cổ vũ các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tiếp tục khát khao chinh phục thế giới.

Bộ TT&TT sẽ trao các giải vàng, bạc, đồng và top 10 cho các sản phẩm công nghệ số xuất sắc nhất.

“Bộ cũng sẽ cùng đồng hành cùng các doanh nghiệp đạt giải để đưa các sản phẩm công nghệ số này có thị trường rộng lớn hơn, đi xa hơn”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đối tượng tham gia Giải thưởng là các doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam (nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì người Việt Nam phải sở hữu ít nhất 51% tổng số cổ phần) và đơn vị, tổ chức sự nghiệp có các sản phẩm công nghệ số được nghiên cứu, thiết kế, sáng tạo, sản xuất tại Việt Nam và đã được đưa vào ứng dụng thực tế. 

Đối với hạng mục Giải thưởng sản phẩm số tiềm năng, chỉ áp dụng đối với các tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Thời gian nhận đăng ký và hồ sơ tham gia Giải thưởng từ ngày 12/7 đến hết ngày 12/10/2023. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 12/2023.

Theo: chinhphu.vn