Tìm hiểu về công cụ thiết kế trang web cho người không biết code – Adobe Muse

Website là một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, tuy nhiên việc tạo dựng lên website thường yêu cầu người dùng phải biết những kiến thức lập trình từ cơ bản đến nâng cao. Điều này đã hoàn toàn thay đổi với sự xuất hiện của Adobe Muse, giúp việc tạo dựng nên một website đơn giản hơn rất nhiều. Vậy Adobe Muse là gì và những tính năng của nó ra sao? Cùng FPT Arena tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Adobe Muse
Adobe Muse

1. Adobe Muse là gì?

Adobe Muse là một trong những phần mềm thuộc sở hữu của Adobe tương tự như Photoshop, Illustrator hay Premier. Tính năng của nó tập trung vào việc cung cấp cho người sử dụng khả năng tạo lập và xuất bản một trang HTML với những thao tác gần như tương tự hoàn toàn với việc thiết kế bản in thông thường. Do đó, khi sử dụng Adobe Muse, người làm sẽ không cần lên kế hoạch code và có thể chủ động, linh hoạt hơn rất nhiều.

Phần mềm giúp người không biết code cũng có thể tự tạo lập website nhanh chóng
Phần mềm giúp người không biết code cũng có thể tự tạo lập website nhanh chóng

Adobe Muse còn được sử dụng để tạo dựng và xuất bản các trang web thân thiện với di động và máy tính một cách dễ dàng. Các hành động tạo lập đều đảm bảo tiêu chuẩn của website mà không yêu cầu bạn nắm những kiến thức về code. Nó cũng tương thích với hàng trăm mã nguồn khác nhau, giúp người dùng gần như không cần quan tâm mã nguồn được sử dụng là gì. Trong một thời đại mà mọi thứ đều được truy cập bằng internet, Adobe Muse là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp tư nhân hay những người làm kinh doanh nhỏ dễ dàng có cho mình một website với đầy đủ tính năng cần thiết.

➡️➡️➡️Xem thêm thông tin: Bokeh là gì? Tìm hiểu về hiệu ứng hình ảnh độc đáo được dân nhiếp ảnh ưa chuộng

2. Vậy tại sao bạn nên sử dụng Adobe Muse thay cho những phần mềm lập trình

Câu hỏi này thường đến từ những người chưa có nhiều kiến thức về lập trình. Thực tế, việc sử dụng những công cụ lập trình đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kiến thức công nghệ thông tin chuyên sâu như database, thông thạo ngôn ngữ lập trình, có tư duy lập trình tốt… Điều này khiến cho những người đang có công việc cần website như hộ kinh doanh nhỏ, người làm marketing,… khó có thể học và sử dụng được. Đó là với những website cơ bản, trong khi đó nhu cầu sử dụng thực tế thường sẽ nhiều yêu cầu hơn và đòi hỏi người lập trình cần có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sâu hơn. Việc thuê một nhân sự lập trình lại khá tốn kém trong khi việc thuê một đơn vị thiết kế web bên thứ 3 cũng không tiết kiệm hơn là bao. Do đó, với một phần mềm cho phép bạn tạo lập và xuất bản một website đơn giản không yêu cầu kiến thức lập trình giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp.

Nếu xem xét kỹ hơn, bạn có thể phân vân giữa việc sử dụng Adobe Muse và các mã nguồn mở cho phép bạn thiết kế giao diện trực tiếp theo dạng kéo thả mà tiêu biểu chính là WordPress. Về cơ bản, cả 2 cùng cho phép bạn xây dựng website thông qua phương pháp dạng kéo thả, hoàn toàn không yêu cầu kỹ năng lập trình. Tuy nhiên, WordPress vẫn tồn tại điểm yếu là đôi khi có những yếu tố mà bạn không thể can thiệp quá sâu trong quá trình tạo lập giao diện. Với Adobe Muse thì ngược lại, bạn không chỉ thiết kế hoàn toàn nên giao diện cho website của mình, bạn còn có thể sử dụng các phần mềm khác cũng thuộc nhà Adobe như Photoshop hay Illustrator để hỗ trợ cho quá trình thiết kế.

3. Các tính năng của Adobe Muse

Adobe Muse có rất nhiều tính năng tuyệt vời hỗ trợ cho bất cứ ai tại bất cứ đâu có thể tạo lập ra website của mình. Bên cạnh các tính năng cơ bản, Adobe Muse còn cung cấp khá nhiều tính năng hay ho khác như:

Hỗ trợ người sử dụng tạo các website với nội dung từ phải qua trái

Chúng ta cũng như nhiều nước trên thế giới đang viết từ trái qua phải, như cách mà bạn đang đọc bài viết này. Tuy nhiên, nhiều quốc gia khác lại có lối viết, đọc từ phải qua trái. Để đáp ứng được nhu cầu tạo lập website cho những quốc gia này, Adobe Muse đã cung cấp khả năng điều chỉnh ngôn ngữ cho các hộp văn bản (text box) được sử dụng trên Adobe Muse.

Giao diện của Adobe Muse cũng rất dễ sử dụng
Giao diện của Adobe Muse cũng rất dễ sử dụng

Chống spam với Recaptcha

Công cụ chống Spam hiệu quả được sử dụng phổ biến
Công cụ chống Spam hiệu quả được sử dụng phổ biến

Spam là một trong những vấn nạn tại nhiều nước, trong đó có cả Việt Nam. Những website bị Spam sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng hay thậm chí là cả chất lượng SEO cho website. Chính vì vậy, Adobe Muse đã cung cấp thêm tính năng chống Spam với Recaptcha cho những người sử dụng phần mềm để tạo lập website cho mình. Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là một tính năng giúp bạn hạn chế đi sự tấn công bằng các robot có thể lặp lại hàng loạt thao tác một cách nhanh chóng nhằm spam nội dung lên website của bạn. Đây là tính năng hỗ trợ rất tốt cho các website doanh nghiệp hiện nay.

Có thể dễ dàng nhập được tệp từ phần mềm Illustrator

Bạn không nhất thiết phải thiết kế giao diện cho website của mình trên Adobe Muse. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Illustrator để thiết kế, sau đó import trực tiếp thiết kế vào Adobe Muse. Việc này sẽ giúp những người đã sử dụng Illustrator được tiện lợi trong các thao tác. Bên cạnh đó, các công cụ của phần mềm này cũng giúp người làm thiết kế web có thể tạo được nhiều hình dạng và bố cục đẹp mắt hơn do bản thân nó là một phần mềm chuyên thiết kế với các công cụ hỗ trợ mạnh mẽ.

Cộng đồng thư viện khổng lồ

Việc thiết kế web đòi hỏi bạn phải mất khá nhiều thời gian cho việc lên khung giao diện, tạo lập các phần tử cũng như tìm cách bố trí nội dung sao cho hợp lý. Giờ đây, công việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều với sự giúp sức của thư viện Adobe do người dùng dùng cùng đóng góp với hơn 1200 vật dụng khác nhau để bạn sử dụng khi thiết kế.

Ngoài ra, Adobe Muse có có rất nhiều những tính năng khác để bạn tùy ý khám phá. Nhìn chung, đây là một phần mềm hết sức đa dụng, có thể phục vụ rất nhiều cho công việc, đặc biệt là với những người làm tiếp thị. Hiện tại, FPT Arena đang cung cấp khóa học mỹ thuật đa phương tiện với rất nhiều kiến thức sử dụng công cụ và duy thiết kế phục vụ cho công việc.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *