Thương hiệu chuyển đổi số lần thứ 3 được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”

Hình minh hoạ

Kết quả này dựa trên dữ liệu khảo sát về khía cạnh trải nghiệm nhân viên về niềm tin, sự đổi mới, giá trị công ty và khả năng lãnh đạo.

Kết quả bình chọn “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2023 do Great Place To Work thực hiện tại khu vực Đông Á – Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippinies, Việt Nam. Là một trong 200 tổ chức được chọn khảo sát, Schneider Electric ghi nhận con số ấn tượng – 2,1 triệu nhân viên ở châu Á và Trung Đông tỏ ra hài lòng về trải nghiệm của họ tại nơi làm việc. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Schneider Electric Việt Nam được vinh danh và xếp hạng 12 trong các công ty đa quốc gia.

“Chúng tôi cố gắng tạo ra một không gian làm việc hòa đồng bằng cách đặt trọng tâm phát triển vào nhân viên. Từ đó, nhân viên cũng sẽ đặt khách hàng là ưu tiên hàng đầu.” –  Bà Monica Chia, Phó Chủ tịch kiêm Nhân sự Schneider Electric khu vực Đông Á cho biết.

Để nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, các công ty cần phải đạt được danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất tại địa phương. Các công ty cũng được đánh giá về mức độ họ đang tạo ra một trải nghiệm nơi làm việc dành cho tất cả™, nơi tất cả nhân viên đều được chào đón và tôn trọng bất kể họ là ai hay họ làm gì. 

“Khi nhân viên cảm nhận được sự quan tâm, họ sẽ hồi đáp lại với sự nhiệt tình, năng nổ, sự sáng tạo cùng năng suất cao hơn. Nơi làm việc Tốt nhất ở châu Á thể hiện giá trị của việc đầu tư vào nhân viên và tạo ra một môi trường công bằng, nơi mọi người đều có thể thành công.” – Ông Michael C. Bush, CEO của Great Place To Work cho biết.

Việc tạo ra những trải nghiệm tích cực tại nơi làm việc giúp xây dựng lòng tin của nhân viên để họ gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp, song cũng giúp giữ chân nguồn nhân lực và nhân tài cho tổ chức trong bối cảnh khan hiếm nguồn lực hiện tại. Đối với những nơi có môi trường làm việc tốt, có tới 90% nhân viên muốn tiếp tục làm việc lâu dài ở công ty. Trong khi đó, công ty có môi trường làm việc thông thường, chỉ số này chỉ còn 58%.

Theo: vtv.vn