THIẾT KẾ ĐỒ HỌA: CHÂN TRỜI MỚI CHẮP CÁNH ĐAM MÊ

Đam mê máy tính từ nhỏ, lớn lên học công nghệ thông tin thay thiết kế đồ họa. Sao không phải cả hai? Cùng lắng nghe câu chuyện của Nguyễn Anh Tuấn, chàng sinh viên đa-zi-năng sẵn sàng “cân cả thế giới” để sống trọn đam mê.

Nguyễn Anh Tuấn - Cậu trai trẻ “crush” nhà FAN sau đôi lần gặp gỡ.
Nguyễn Anh Tuấn – Cậu trai trẻ “crush” nhà FAN sau đôi lần gặp gỡ.

“Con đường mình đến với FPT Arena không phải một đường thẳng bình thường như bao người khác”

Hiện tại Nguyễn Anh Tuấn (Low Tee) đang là sinh viên lớp A1.2107.E0 cơ sở FAN 1 590 Cách Mạng Tháng 8, tại thành phố Hồ Chí Minh, cũng là sinh viên khoa công nghệ thông tin trường Đại học Sài Gòn.

Tuấn chia sẻ: “Mình may mắn được tiếp xúc với máy tính sớm từ những năm tiểu học. Niềm đam mê vọc vạch máy tính của mình cũng bắt đầu từ khi ấy. Điều lạ mà bản thân mình cũng chưa nhận thức được, chính là mình bắt đầu với photoshop, hẳn từ bản CC 2015 cơ. Học lỏm, mò mẫm chứ không hề học bài bản nên cũng chỉ tự nhận bản thân là “con gà mờ” trong làng design, một tay mơ trong làng thiết kế” (cười)

Khi đang là sinh viên công nghệ thông tin đang rất “ổn” thì Tuấn nhận ra mình vẫn khao khát, ước mơ được dấn thân vào ngành công nghiệp sáng tạo với thiết kế đồ họa. Bằng chứng là mỗi ngày Tuấn dành đa số thời gian cho thiết kế để thỏa mãn đam mê. Vấn đề đặt ra là tìm đâu là một nơi theo học đủ linh động về thời gian để có thể học một lúc hai trường mà không bị “overload”. Và FPT Arena chính là một cứu cánh, khởi đầu mới cho Anh Tuấn.

Ngay từ khi chưa là sinh viên nhà FAN, Tuấn đã sở hữu cho mình những ấn phẩm logo đầu tiên trong đời “Đây là logo cho một cộng đồng các sinh viên IT mà mình thiết kế. Một logo hỏa tốc nhất mà mình từng làm. Sau khi nhận brief thì lao đầu vào sketch và thực hiện cho đến sáng thì hoàn thành và bàn giao”.

Thật may mắn khi mọi quyết định trong học tập, lựa chọn tương lai của Tuấn đều được bố mẹ ủng hộ hết mình khiến chàng trai càng được tiếp thêm nhiều động lực để phấn đấu. Dẫu biết việc học hai trường sẽ không dễ dàng gì, nhất là thời điểm thi rồi assignment, đồ án ập đến…Nhưng thôi, cứ “máu” là xong!

Bước chậm một năm, cứ ngỡ là gặp nhiều khó khăn, nhưng Trạm sáng tạo FPT Arena đã cho Tuấn thấy nhiều điều thú vị hơn là trở ngại: “Khi vào học mình khá bất ngờ vì trong lớp còn rất nhiều anh chị lớn tuổi hơn, mình gần như là nhỏ nhất nên cảm giác không còn rụt rè nữa. Môi trường học ở đây như một công ty thu nhỏ với tập hợp người từ nhiều độ tuổi, xuất phát từ nhiều ngành nghề khác nhau. Mình thấy điều này rất cần thiết để mình cùng mọi người tiếp xúc gần hơn với môi trường doanh nghiệp, không bị bỡ ngỡ, rụt rè khi đi làm”. Với những buổi workshop chuyên môn, học cùng doanh nghiệp cùng sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên đến các anh chị phòng đào tạo, việc học song song hai trường của Tuấn cũng “dễ thở” hơn.

Chiếc logo đánh dấu cột mốc quan trọng: “The Persistent Creation (TPC) là team của mình và những người bạn. TPC là một team lớn quy mô 20-50 người bọn mình hoạt động về công nghệ và các khía cạnh liên quan công nghệ, logo mà bạn đang thấy là logo được team design của TPC thực hiện, trong đó mình là leader. Và đây cũng là logo đầu tiên mình làm theo tỉ lệ vàng. Nên nó cũng như một cột mốc đánh dấu cho sự chuyển mình từ học thiết kế qua loa thành học một cách nghiêm túc và bài bản và dẫn đến mối lương duyên với FPT Arena”.

Drake vốn là một dự án cá nhân hoạt động chủ yếu chia sẻ kiến thức và may mắn được nhiều người ủng hộ. “Drake đối với Tuấn là một quá khứ huy hoàng” – cậu tự nhủ mình phải tốt hơn mỗi ngày, dần thoát khỏi cái bóng của Drake để có những đột phá mới.

Học online, tưởng không yêu mà yêu không tưởng!

Nhập học vào tháng 7 ngay lúc dịch bệnh tại Hồ Chí Minh diễn biến căng thẳng, nhưng không vì thế hoạt động giảng dạy học tập bị ngưng trệ. Đóng vai trò là người chia sẻ kiến thức, thầy cô tại FAN cũng không quên truyền thêm năng lượng tích cực đến cho các sinh viên yêu quý của mình.

Tuấn được tiếp cận với phương pháp Remote – Teaching. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Phạm Hữu Thắng, những rào cản tâm lý kì thị “học online” dần dần được gỡ bỏ. Tuấn thật thà tâm sự: “Nói ra thì ban đầu mình cũng khá là hụt hẫng. Suy nghĩ của mình lúc đó là học remote thì có khác gì lên mạng coi đâu chứ, như vậy thì tốn quá! Nhưng không, mọi thứ đều khá ổn và mình thấy rất vui. Bọn mình được chăm chút kỹ lưỡng hơn, được tương tác trực tiếp với thầy và show bài trực tiếp ngay trên ứng dụng. Không những vậy, ngoài giờ học mình còn có thể nhắn tin trực tiếp với giảng viên để trao đổi. Cá nhân mình thì thích thế hơn, phá bỏ đi khoảng cách giữa thầy và trò, không còn sợ sai và không ngại khi hỏi nữa”.

Bên cạnh sự ủng hộ từ gia đình, Tuấn luôn có những người bạn cùng học cùng phấn đấu. Chỉ số hứng khởi tích cực học tập luôn ở mức cao nhờ các anh bạn “cốt” này.

Covid-19 – thử thách cho tất cả nhưng không là lý do cho sự lười biếng

Dịch bệnh ập đến là điều không ai muốn và sức khỏe, tính mạng vẫn được đặt lên trên hết. Nhưng ngay khi có thể, những mục tiêu học tập, tự rèn luyện vẫn là những gạch đầu dòng quan trọng trong lịch trình mỗi ngày của Tuấn.

Covid-19 thử thách tính kiên nhẫn, sức chịu đựng mỗi con người, nhưng đó không là lý do cản bước cậu sinh viên thay đổi để trở nên tốt hơn. “Hai tháng tại FAN, mình nhận ra khá nhiều kiến thức bị lũng đoạn, tư duy thiết kế “mờ nhạt” do không có lộ trình học bài bản trước đó. Giờ thì khác, cả mục tiêu và lộ trình đều rõ ràng, vững tin vào bản thân hơn và kết thúc chuỗi ngày mông lung giữa IT hay thiết kế nữa” – Tuấn thoải mái chia sẻ.

Biết ơn vì cái duyên cùng FAN, Tuấn tìm được cho mình cơ hội để khám phá bản thân cũng như chắc nịch khi biết rằng mình đã tìm đúng môi trường học tuyệt vời để biến ước mơ thành hiện thực.

Vì hành trình tương lai còn khá dài ở phía trước, Tuấn luôn tự nhủ mình phải cố gắng nhiều hơn mỗi ngày để không bỏ lỡ từng cơ hội đến với mình.

Chúc Tuấn luôn cháy hết mình ngọn lửa nhiệt huyết với những đam mê mình đã chọn. Dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, Hồ Chí Minh sẽ trở về những ngày bình thường mới. Và còn đó muôn vàn điều tuyệt vời khác mà FPT Arena sẽ mang đến cho tất cả FANers chúng mình, hãy cùng chờ đón nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *