Tại sao nên học thiết kế web? Học thiết kế web ở đâu?

Học thiết kế web mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong bài viết này, FPT Arena sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết kế web, lợi ích khi học thiết kế web và cơ sở uy tín bạn nên chọn khi học thiết kế web.

Tại sao nên học thiết kế web? Học thiết kế web ở đâu?
Tại sao nên học thiết kế web? Học thiết kế web ở đâu?

1. Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là việc tạo ra một trang web cho cá nhân, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp. Thiết kế web gồm thiết kế web tĩnh và động:

Thiết kế web tĩnh: Là việc dùng các đoạn mã HTML, video, hình ảnh, Flash, Javascript, CSS để tạo giao diện web. Tên tập tin được lưu sẽ có phần mở rộng là .html hoặc .htm. Thiết kế web tĩnh không có hệ CSDL như MySQL và MSSQL.

Thiết kế web động: Là web có hệ thống CSDL cung cấp thông tin cho website. Ưu điểm của web động là khả năng tương tác trên hệ thống web, quản lý dữ liệu web tốt, dễ dàng cập nhật nội dung, thêm tính năng quản lý đơn giản và thân thiện với người sử dụng.

Thiết kế web là việc tạo ra một trang web cho cá nhân, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp
Thiết kế web là việc tạo ra một trang web cho cá nhân, tổ chức, công ty hay doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học thiết kế web chuyên nghiệp theo xu hướng mới

Các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay

2. Tạo sao nên học làm website?

2.1 Nhu cầu thiết kế web tăng cao

Hiện nay, hầu hết các shop bán hàng, công ty, doanh nghiệp đều có nhu cầu thiết kế web để giới thiệu với khách hàng của họ về sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện cũng có nhu cầu thiết kế web để cung cấp thông tin.

Hơn nữa, các cá nhân như diễn viên, ca sĩ, MC truyền hình, cầu thủ bóng đá, vận động viên,… cũng muốn sở hữu website giới thiệu bản thân, chia sẻ và tương tác với các Fan của họ. Thêm nữa, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dạy học online cũng rất cần thiết kế web.

2.2 Cơ hội việc làm rộng mở

Nhu cầu thiết kế web tăng và bạn không phải lo lắng về việc làm trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nơi làm việc tốt mà không cần vất vả đi xin việc như những ngành khác. Sau khi học thiết kế web, bạn có thể trở thành quản trị viên quản lý web cho công ty, doanh nghiệp, cơ quan bất kỳ. Các công việc mà người quản trị web thường làm đó là đăng bài, khắc phục sự cố, thay đổi banner,…

Nếu thích công việc sáng tạo, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty thiết kế website. Là người yêu thích tự do, bạn hoàn toàn có thể nhận dự án thông qua dịch vụ Freelancer Việt Nam. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ lên web, khi có khách hàng, bạn sẽ báo giá thiết kế web cho họ. Như vậy, bạn không cần phụ thuộc vào bất cứ công ty nào, làm bao nhiêu sẽ hưởng bấy nhiêu.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nơi làm việc tốt sau khi học làm web mà không cần vất vả đi xin việc
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nơi làm việc tốt sau khi học làm web mà không cần vất vả đi xin việc

2.3 Thu nhập từ thiết kế web rất cao

Thu những từ công việc thiết kế web rất cao. Hiện nay, lập trình viên hay những chuyên viên thiết kế có thể kiếm từ 8 đến 10 triệu/tháng. Với những người có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, mức thu nhập có thể đạt trên 10 triệu mỗi tháng. Nếu làm việc tại các công ty thiết kế web của nước ngoài, thu nhập có thể lên đến 1000 USD/tháng.

2.4 Thời gian làm việc linh hoạt

Thời gian làm việc của các lập trình viên hoặc chuyên viên thiết kế web khá linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhà mà không cần đến văn phòng, quan trọng là bàn giao web đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng.

2.5 Môi trường làm việc thoải mái

Môi trường mà các lập trình viên hay chuyên viên thiết kế web rất thoải mái. Vì là công việc mang tính sáng tạo, năng động nên rất cần không gian làm việc tạo cảm hứng. Bạn có thể vừa làm việc vừa nghe nhạc tại các quán cà phê, trà sữa,…

Môi trường mà các lập trình viên hay chuyên viên thiết kế web rất thoải mái
Môi trường mà các lập trình viên hay chuyên viên thiết kế web rất thoải mái

3. Học thiết kế web là học những gì?

3.1 Thứ nhất: Thiết kế giao diện web

Các chuyên viên thiết kế web có nhiệm vụ tạo ra “bộ mặt” hay chính là giao diện hoàn chỉnh cho web. Giao diện web có thể ở dạng tĩnh html hoặc dạng ảnh. Các công cụ đồ họa và thiết kế được các chuyên viên thiết kế đồ họa sử dụng để thiết kế giao diện web là AI, Photoshop, Dreamweaver, Flash,… Nhờ các công cụ đó mà các chuyên viên thiết kế có thể biến ý tưởng phác thảo trên giấy thành giao diện web dạng tĩnh html hay dạng ảnh.

3.2 Thứ hai: Lập trình web

Người lập trình web được gọi là lập trình viên. Họ có nhiệm vụ nhận toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế giao diện web sau đó chuyển thành một hệ thống web hoàn chỉnh, có tương tác với cơ sở dữ liệu và người dùng. Các ngôn ngữ lập trình được lập trình viên sử dụng như .NET, PHP,… Nhờ các ngôn ngữ lập trình đó mà lập trình viên có thể chuyển các trang giao diện tĩnh thành hệ thống web động có tổ chức, linh hoạt, dễ dàng xóa, thêm, chỉnh sửa nội dung và tương tác qua lại với người dùng.

Thiết kế web bao gồm thiết kế giao diện web và lập trình web
Thiết kế web bao gồm thiết kế giao diện web và lập trình web

4. Nên học làm web ở đâu?

4.1 Học thiết kế web tại nhà

Bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế web tại nhà thông qua các site dạy online miễn phí. Tại các site này, bạn sẽ được học các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về thiết kế web. Tuy nhiên, với cách học này, bạn sẽ không có nhiều cơ hội trao đổi thông tin với bạn bè. Thêm nữa, môi trường học online cũng không kích thích được sự sáng tạo và chủ động của người học.

4.2 Học thiết kế web tại trường cao đẳng, đại học, trường nghề

Hiện nay, có rất nhiều trường dạy thiết kế web chất lượng. Trong số đó, FPT Arena là trường được đông đảo phụ huynh và học viên trong cả nước lựa chọn. Học thiết kế web tại FPT Arena bạn sẽ được lĩnh hội kiến thức và thực hành cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, thân thiện, nhiệt tình với học viên. Điểm nổi bật của khóa học thiết kế web tại FPT Arena đó là tập trung vào thực hành (chiếm 60%). Học viên Arena còn được trang bị kỹ năng mềm và ngoại ngữ để tự tin ứng tuyển vào những công ty lớn trong và ngoài nước.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc học của học viên cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các buổi cọ xát chuyên môn ngoài khóa học hay dự án thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, giao diện website, video,… giúp học viên có thêm kỹ năng và kinh nghiệm.

Những học viên có hoàn cảnh khó khăn còn được nhà trường hỗ vay vốn ngân hàng, trao học bổng miễn giảm học phí. Bên cạnh đó, Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Arena còn tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí, hỗ trợ học viên trong việc lựa chọn công việc tương lai phù hợp với khả năng và sở thích.

 

Trên đây là thông tin chi tiết về thiết kế web và những lợi ích khi học thiết kế web. Để học thiết kế web bài bản và hiệu quả, tốt nhất bạn nên lựa chọn trường cao đẳng, đại học hay trường nghề. Để thảo luận với FPT Arena về khóa học thiết kế web, thiết kế đồ họa, làm phim kỹ thuật số,… hãy để lại bình luận phía dưới bài viết. Đừng quên truy cập arena.fpt.edu.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ khác nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *