Tại sao cần đăng bài thường xuyên lên website

Đăng Bài Content Thường Xuyên Cho Website Có Tác Dụng Gì ?

Cuộc chiến website là một trong những cuộc chiến khốc liệt nhất trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Cuộc chiến này quyết định đến tầm ảnh hưởng trong lòng khách của doanh nghiệp nào hơn. Để có thể duy trì sự sống trong cuộc chiến này, không việc gì khác ngoài việc up bài content thường xuyên cho website.

Việc chăm sóc nội dung website một cách bài bản, chất lượng chính là cách đầu tư bền vững cho việc kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi lẽ, nội dung website có những vai trò sau:

  • Bắt kịp và cập nhật những xu hướng mới nhất, những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng. Nếu website của bạn không cập nhật thường xuyên thì sẽ dẫn đến sự nhàm chán. Từ đó những khách hàng sẽ không quay lại vì không có gì hấp dẫn trên web của bạn.
  • Phần lớn doanh nghiệp khi làm website đều hướng đến mục đích là làm SEO. Luôn muốn thương hiệu của mình xuất hiện top đầu trong danh sách kết quả trả về khi khách hàng tìm kiếm trên Google. Chăm sóc nội dung cho website thường xuyên chính là một trong những công việc hàng đầu bắt buộc phải làm trong quá trình SEO.

Lợi ích về SEO

  • Search Engine Optimization với 3 chữ cái đứng đầu S, E, O ghép vào tạo thành SEO. SEO là quá trình tối ưu hóa website từ đó cạnh tranh các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Google, Facebook,…). Điều này sẽ giúp tăng được số lượng và chất lượng traffic. Bài viết cung cấp thông tin cho bot của Google đọc dữ liệu website, đánh giá và đưa đến người dùng. Bên cạnh đó, bài viết là phương tiện giúp tối ưu website, từ khóa, link với công cụ tìm kiếm. Và nếu không có nhiều nội dung thì website thiếu một lượng liên kết nội bộ nhất định – một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá xếp hạng website của Google. Tất cả những điều đó đang góp phần xây dựng website thêm mạnh mẽ, được Google đánh giá cao.
  • Khi đăng bài thường xuyên cho website, website đó sẽ liên tục được thay đổi, làm mới mình. Điều này sẽ tăng thêm sự sinh động cho website.
  • Việc đăng bài content chuẩn SEO thường xuyên trên Google giúp website đó thu hút được nhiều sự chú ý hơn mật độ xuất hiện lớn.
  • Ngoài ra, viết nội dung chuẩn SEO chất lượng cho website sẽ làm tăng sự uy tín của website đó. Công cụ tìm kiếm Google sẽ phân tích, đánh giá kỹ lưỡng các bài đăng đó. Nếu thực sự tốt thì thứ hạng của website sẽ được lên top 10, top 5 hoặc top 3 trên Google. Từ đó, lượng người tiếp cận với website cũng tăng lên nhiều hơn.

Tóm lại việc viết bài thường xuyên cho website giúp Doanh nghiệp thu hút lượng khách hàng khủng từ Google

Nhiều Doanh nghiệp tuyển nhân viên chỉ chuyên viết nội dung thường xuyên lên web, hoặc có thể sử dụng Phòng Marketing thuê ngoài