Sự thật về quảng cáo nhận Phone 15 Pro “giá 0 đồng” của các nhà mạng: Trên đời chẳng có thứ gì là miễn phí?

 

Chỉ cần cam kết sử dụng gói cước theo điều kiện của nhà mạng trong vòng 2-3 năm, bạn sẽ nhận được iPhone 15 Pro miễn phí.
Sự thật về quảng cáo nhận Phone 15 Pro

Sự thật về quảng cáo iPhone 15 miễn phí của nhà mạng

Không có thứ gọi là iPhone miễn phí. Nhưng các công ty viễn thông muốn bạn tin vào điều ngược lại. Trong vài tuần qua, các nhà mạng tại Mỹ như AT&T, Verizon và T-Mobile đã càn quét khắp các trang web, cửa hàng với quảng cáo rằng người dùng có thể nhận iPhone 15 Pro miễn phí.

Họ cho biết, để có được chiếc iPhone trị giá 1.000 USD này với giá 0 USD, tất cả những gì bạn cần làm là đổi một chiếc điện thoại cũ và đăng ký gói cước dữ liệu di động.

Nhận điện thoại miễn phí, chỉ phải trả cước điện thoại hàng tháng là chính sách phổ biến của các nhà mạng Mỹ, điều đã từng khiến nhiều người dùng ở Việt Nam cảm thấy có phần “ghen tỵ” khi nghe thấy trước đây.

Nhưng trên thực tế, người dùng không hề nhận được món hời nào cả.

Các chương trình khuyến mãi tặng điện thoại là cách khiến người dùng chi tiêu nhiều hơn về lâu dài bằng cách buộc họ phải đăng ký các gói dịch vụ cắt cổ đi kèm với các dịch vụ không mấy khi dùng đến, chẳng hạn như gói dữ liệu lớn tốc độ cao và phát trực tuyến.

Để làm rõ vấn đề này, trang New York Times đã thử lấy một chiếc iPhone 12 đã 3 năm tuổi để đổi điện thoại mới theo chương trình của nhà mạng.

Dưới đây là chi phí để nhận iPhone 15 Pro mới thông qua các chương trình khuyến mãi, chưa bao gồm thuế:

Thỏa thuận iPhone miễn phí của Verizon sẽ khiến người dùng tiêu tốn 3.240 USD trong hợp đồng 36 tháng sử dụng dịch vụ để đổi lấy khuyến mãi, cao hơn khoảng 300 USD so với việc mua một chiếc iPhone mới và dùng gói cước rẻ hơn trong cùng thời gian.

Thỏa thuận của AT&T sẽ tiêu tốn của khách hàng khoảng 2.675 USD trong 36 tháng để đổi lấy khuyến mãi, nhiều hơn một chút so với việc đổi lấy điện thoại mới và chọn gói cước rẻ hơn.

Chương trình khuyến mãi của T-Mobile sẽ tiêu tốn 2.400 USD trong hai năm để đổi điện thoại, cao hơn khoảng 160 USD so với việc mua iPhone mới với gói cước rẻ hơn.

Toni Toikka, giám đốc điều hành của Alekstra, công ty tư vấn giúp các doanh nghiệp giảm hóa đơn điện thoại di động, cho biết: “Những người nghĩ rằng họ đang nhận được điện thoại miễn phí từ nhà mạng sẽ rất ngạc nhiên vì số tiền họ bỏ ra”.

Sự thật về quảng cáo nhận Phone 15 Pro

Cách tính toán của nhà mạng

Verizon

Điều kiện để nhận iPhone 15 Pro miễn phí từ nhà mạng Verizon là khắt khe nhất. Đổi iPhone 12 có thể giúp bạn kiếm được 1.000 USD dưới dạng tiền hóa đơn trải dài trong 36 tháng.

Nhưng người dùng phải chọn gói dịch vụ không dây trị giá 90 USD/tháng có tên Unlimited Ultimate. Tổng chi phí trong ba năm sẽ là 3.240 USD.

Lợi ích chính của gói Unlimited Ultimate là cung cấp 60 gigabyte điểm phát sóng di động, cho phép bạn chia sẻ kết nối dữ liệu di động của điện thoại với máy tính.

Theo báo cáo của tập đoàn công nghệ Cisco, tính năng này khá hữu dụng nhưng hầu hết người dùng sẽ không cần nó – chỉ 4% người dùng di động tiêu thụ hơn 50 GB dữ liệu di động mỗi tháng.

AT&T

AT&T cung cấp khoản tín dụng trị giá 700 USD cho iPhone 12 đã 3 năm tuổi dưới hình thức giảm giá trải dài trong 36 tháng thanh toán hóa đơn.

Để được khuyến mãi, người dùng cũng phải chọn một trong các gói dữ liệu của AT&T, có giá khởi điểm là 65 USD/tháng. Tóm lại, trong 3 năm bạn sẽ mất số tiền 2.675 USD.

T-Mobile

T-Mobile đang đề nghị cung cấp miễn phí iPhone 15 Pro sau khi bạn đổi điện thoại cũ và đăng ký gói Go5G Next, ở mức 100 USD/tháng. iPhone miễn phí sẽ được trả dưới dạng hóa đơn trải dài trong 24 tháng. Trong hai năm, bạn phải trả khoảng 2.400 USD.

Nhưng nếu bạn đăng ký gói Essentials rẻ hơn với giá 60 USD/tháng, T-Mobile cũng sẽ chỉ định giá 200 USD cho iPhone 12. Sau khi mua iPhone 15 Pro với giá 800 USD, tổng chi phí trong hai năm sẽ là 2.240 USD.

Một lần nữa, bạn không thực sự nhận được một chiếc iPhone miễn phí mà phải trả thêm khoảng 160 USD trong hai năm cho các dịch vụ truyền phát và dữ liệu bổ sung.

Chuyên gia Toikka nói: “Người tiêu dùng có thể gặp khó khăn trong việc xác định xem liệu gói đắt tiền hơn có mang lại giá trị bổ sung hay không”.

Khuyến mãi chỉ mang tính tạm thời, vì vậy khi hết hạn, giá dịch vụ có thể sẽ tăng lên, và cuối cùng bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn mà không nhận ra.

Nhưng đừng để những khuyến mãi này làm bạn nản lòng. Bạn vẫn nên bán điện thoại cũ để tiết kiệm một số tiền khi mua điện thoại mới nhưng hãy chọn các phương thức khác.

Các trang web như Gazelle, Best Buy, Amazon và Swappa hoặc đến cửa hàng điện thoại cũ là những nơi định giá điện thoại cao hơn các các nhà mạng điện thoại.

Theo: phunumoi.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *