Shutterstock dự đoán xu hướng màu sắc trong năm 2022

Hàng năm, các nhà phân tích dữ liệu và chuyên gia thiết kế tại Shutterstock sẽ tiến hành phân tích những dữ liệu khổng lồ để xác định những xu hướng màu sắc trong năm tới. Năm nay, với công nghệ Shutterstock.AI những xu hướng màu sắc được khám phá dựa trên hàng triệu hình ảnh từ khắp nơi trên thế giới, được so sánh đến từng pixel màu.

Màu sắc chủ đạo của năm 2022 dường như là những màu gợi lên cảm giác yên bình, ấm áp, xoa dịu những tổn thương: Calming Coral, Pacific Pink, Velvet Violet, Green. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên đối với bối cảnh thế giới hiện nay.

Hãy cùng chúng mình khám phá ý nghĩa đằng sau những màu sắc được Shutterstock dự đoán sẽ “làm mưa, làm gió” trong cộng đồng sáng tạo trong năm 2022 nhé!

Calming Coral 

Calming Coral – Màu hồng đào san hô dịu nhẹ. Sự ấm áp của Calming Coral mang lại một cảm giác thoải mái và bình yên. Màu hồng đào dịu nhẹ này tựa như một màu pastel, nó đặc biệt phù hợp với màu vàng và hồng để tạo ra sắc thái hoài cổ cho tác phẩm thiết kế.

Calming Coral 
Calming Coral

Velvet Violet 

Velvet Violet – màu tím nhung, màu sắc đậm nhất trong danh sách của Shutterstock trong năm 2022, một màu sắc mang lại sự xa hoa quý tộc, tự tin và quyến rũ. Velvet Violet kết hợp tuyệt đẹp với màu tương phản xanh lục (giống như ngọc lục bảo) để tạo ra sự hài hòa hoàn hảo.

Velvet Violet 
Velvet Violet

Pacific Pink 

Pacific Pink – màu hồng Thái Bình Dương gợi nhắc đến cảm giác khi bạn bị choáng ngợp bởi sự thích thú. Và giống như tên gọi của nó, hãy kết hợp với màu xanh biển để gợi lên cảnh mặt trời lặn trên bãi biển Thái Bình Dương lấp lánh. Ngoài ra, Pacific Pink cũng sẽ rất tuyệt vời nếu kết hợp cùng với màu hồng và các tone màu hồng đào khác.

Pacific Pink 
Pacific Pink

 

Green reigns supreme

Theo phân tích của Shutterstock.AI, trong quảng cáo màu xanh lá cây chiếm ưu thế trong tỷ lệ nhấp và chuyển đổi. Trong năm 2022, màu ngọc lục bảo, ngọc bích và các tone xanh theo chủ đề thiên nhiên sẽ thu hút và được đón nhận nhiều hơn cả.

 

Green reigns supreme
Green reigns supreme

Màu sắc phổ biến, theo từng quốc gia

Ngoài ra, Shutterstock cũng đã giới thiệu thêm về các mã màu phổ biến nhất được sử dụng theo từng khu vực, kèm hình ảnh đại diện về các màu xu hướng màu đó trên toàn thế giới.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *