Quy trình làm phim quảng cáo 3D cơ bản

Quy trình làm phim quảng cáo 3D cơ bản

Phim quảng cáo 3D đang tạo nên “cơn sốt” ở Việt Nam trong những năm gần đây nhờ sở hữu hình ảnh sống động, thu hút và vô cùng độc đáo. Loại  phim này được đánh giá cao hơn so với phim quảng cáo truyền thống. Hãy cùng FPT Arena tìm hiểu chi tiết về làm phim quảng cáo 3D cũng như quy trình làm phim quảng cáo cơ bản nhé!

lam-phim-quang-cao-3d
làm phim quảng cáo 3d

Phim quảng cáo 3D là gì?

Phim quảng cáo 3D là phim sử dụng hình ảnh công nghệ 3D. Công nghệ 3D giúp người xem có được những trải nghiệm hình ảnh vô cùng sống động. Hình ảnh thu hút về cả chiều rộng, chiều ngang và chiều sâu. Ở Việt Nam, phim quảng cáo 3D đã được áp dụng phổ biến và được đánh giá rất cao trong Marketing. Phim quảng cáo 3D hấp dẫn người xem nhờ hình ảnh đẹp mắt và câu từ dễ nhớ, dễ hiểu.

Trong những năm gần đây, phim quảng cáo 3D được tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu cùng lúc 2 góc quy chênh lệch nhau để tạo nên hình ảnh sống động tác động trực tiếp lên nhãn cầu mắt. Não của người xem sẽ tái tạo những hình ảnh đó theo chiều rộng và chiều sâu, khiến họ có cảm giác như đang chiêm ngưỡng khung cảnh thực tế.

hap-dan-nguoi-xem-nho-hinh-anh-dep-mat-va-cau-tu-de-nho-de-hieu
Hấp dẫn người xem nhờ hình ảnh đẹp mắt và câu từ dễ nhớ, dễ hiểu

 

Phim quảng cáo 3D có những ưu điểm gì?

Hình ảnh sống động

Phim quảng cáo 3D mang đến cho người xem cảm giác như được sống trong không gian thực cùng các nhân vật. Đây cũng là lý do mà trẻ em rất thích loại phim quảng cáo này.

Sáng tạo và độc đáo

Bạn có rất nhiều ý tưởng độc đáo nhưng những hình ảnh 2D đơn điệu lại không thể giúp bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng. Lúc này, bạn cần sự hỗ trợ của những đơn vị chuyên nghiệp.

Phim quảng cáo 3D có giá thành vừa phải

Chi phí dựng phim quảng cáo 3D hợp lý, thậm chí còn rẻ hơn phim quảng cáo 2D có sự xuất hiện của người nổi tiếng. Đây là một trong những lý do khiến các công ty, doanh nghiệp ưu ái lựa chọn làm video quảng cáo 3D.

phim-quang-cao-3d-co-hinh-anh-song-dong-va-gia-thanh-hop-ly
Phim quảng cáo 3D có hình ảnh sống động và giá thành hợp lý

Quy trình làm phim quảng cáo 3D

Để làm phim quảng cáo 3D, bạn cần có sự hỗ trợ đắc lực của phần mềm chuyên dụng như Pro Tools, Mac Pro, đồ họa 3D,… Người thực hiện phải thường xuyên cập nhật công nghệ và thành thạo quy trình làm phim 3D. Quy trình làm phim được thể hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Khảo sát nhu cầu khách hàng

Bước 2: Lên ý tưởng

Bước 3: Lên kế hoạch (lập danh sách những việc cần làm và xác định thời gian hoàn thiện)

Bước 4: Phân cảnh phim quảng cáo 3D

Bước 5: Dựng mô hình, bối cảnh

Bước 6: Dựng phim, kỹ xảo, lồng tiếng

Bước 7: Tạo kỹ xảo cho trailer phim

Bước 8: Quảng cáo hậu trường

phim-quang-cao-3d-co-hinh-anh-song-dong-va-gia-thanh-hop-ly
Phim quảng cáo 3D có hình ảnh sống động và giá thành hợp lý

 

Những bước làm phim quảng cáo 3D kể trên yêu cầu thực hiện phần mềm chuyên dụng và kỹ xảo chuyên nghiệp (Mac Pro, Pro Tools, đồ họa 3D,…). Điều này yêu cầu nhân viên không chỉ có kinh nghiệm mà còn có khả năng thường xuyên cập nhật cải tiến công nghệ ứng dụng để đảm bảo chất lượng hình ảnh chân thực, sống động và sắc nét nhất.

Kết luận

Kể từ khi xuất hiện, phim quảng cáo 3D đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường quảng cáo và mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các doanh nghiệp. Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích và quy trình làm phim quảng cáo 3D.

Hãy để lại bình luận nếu bạn còn băn khoăn về bất cứ vấn đề gì. Thường xuyên truy cập arena.fpt.edu.vn để cập nhật thêm nhiều bài viết liên quan đến thiết kế đồ họa, website & kỹ thuật số, thiết kế đồ họa game, dựng phim kỹ thuật số, phim hoạt hình 3D, thủ thuật phần mềm nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *