Quảng cáo ngoài trời Billboard và dự báo xu hướng nổi bật trong năm 2024

Billboard ngoài trời được mệnh danh là một trong những phương tiện truyền thông đại chúng phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, không chỉ để phục vụ cho hoạt động truyền thông, quảng cáo của các thương hiệu mà còn thực hiện rất tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin của Đảng và Nhà nước đến với mọi người mọi nhà. Trong tương lai, Billboard vẫn tiếp tục trở thành lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp và bùng nổ theo những xu hướng nổi bật năm 2024

1. Thống kê ngành quảng cáo Billboard năm 2023

Billboard quảng cáo hay còn được gọi là biển cột trụ, đây là loại hình quảng cáo ngoài trời quen thuộc nhất với người tiêu dùng. Không quá khó để bắt gặp Billboard khi lưu thông trên đường phố (nội thành, ngoại thành), hay trên đường cao tốc, quốc lộ, hoặc trên đường ra sân bay… Billboard quảng cáo còn xuất hiện tại một số địa điểm đông người qua lại như sân bay, bến xe, nhà ga, trung tâm thương mại…

Nhờ kích thước to lớn (có thể lên tới hàng trăm mét vuông) và chiều cao cực khủng cùng với việc đứng độc lập trên các không gian thoáng và rộng, Billboard quảng cáo truyền đạt các hình ảnh và thông điệp của nhãn hàng một cách sinh động, ấn tượng và vô cùng cuốn hút.

Quảng cáo Billboard là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu. Nó đã xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 và tiếp tục là một hình thức tiếp thị hiệu quả cho đến ngày nay.

Với khả năng thu hút sự chú ý, quảng cáo Billboard có thể có tác động đáng kể đến hành vi và quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Dưới đây là những thống kê về quảng cáo Billboard năm 2023 được nghiên cứu bởi Gitnux:

  • 71% người dân có ý thức xem các quảng cáo trên biển quảng cáo.
  • Một bảng quảng cáo trên đường cao tốc đông đúc thường nhìn thấy khoảng 25.000-50.000 xe mỗi ngày.
  • Biển quảng cáo có tỷ lệ tiếp cận người xem lên tới 72% ở châu Âu.
  • 40% số người nhìn thấy quảng cáo trên bảng quảng cáo sẽ ngay lập tức tương tác với nhà quảng cáo.
  • Biển quảng cáo Billboard chiếm 66% tổng doanh thu quảng cáo ngoài trời ở Mỹ
  • 48% người dân thích biển quảng cáo truyền thống, trong khi 33% thích biển quảng cáo kỹ thuật số.
  • Doanh thu được tạo ra từ quảng cáo biển quảng cáo ước tính trị giá 7,6 tỷ USD.
  • Một biển quảng cáo được đặt đúng cách có thể tạo ra 170.000 lượt hiển thị quảng cáo mỗi tuần.

Billboard quảng cáo ngoài trời luôn hiện diện trên con đường chúng ta đi hằng ngày và ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng về một loại hình truyền thông lâu đời, quen thuộc, gần gũi nhưng không kém phần sáng tạo, độc đáo. Những tấm biển Billboard quảng cáo luôn full slot booking cho thấy được sức hấp dẫn không thể chối từ của phương tiện truyền thông quốc dân này.

2. Những xu hướng quảng cáo Billboard mới nhất 2024

Từ những số liệu thống kê được trình bày trên, có thể thấy rõ ràng quảng cáo Billboard là một công cụ hữu hiệu và đắc lực cho doanh nghiệp. Xu hướng mới trong tương lai nêu lên rằng các doanh nghiệp, thương hiệu vẫn sẽ tiếp tục đầu tư một khoản tiền khổng lồ cho việc quảng bá hình ảnh của mình ở không gian ngoài trời rộng lớn. Để có thể tiếp cận được tối đa các tệp khách hàng bằng sự ghi nhớ thụ động các Billboard trên đường phố, doanh nghiệp có thể nhìn vào những dự báo xu hướng quảng cáo ngoài trởi nổi bật trong năm 2024 để áp dụng cho thương hiệu.

Sự bùng nổ của 3D Digital Billboard

3D Digital Billboard (hay 3D OOH) là những thuật ngữ dành cho loại tiên tiến của quảng cáo ngoài trời. Nó sử dụng công nghệ 3D để hiển thị hình ảnh ba chiều. 3D Digital Billboard thường thể hiện dưới dạng video ngắn được lặp đi lặp lại.

Không giống như OOH truyền thống, 3D OOH yêu cầu một màn hình chất lượng cao, ví dụ như là màn hình LED hoặc LCD để thể hiện hình ảnh một cách sống động và chân thực nhất.

Nghệ thuật từ lâu đã được sử dụng trong quảng cáo và quảng cáo thường là chủ đề của sản xuất nghệ thuật. Tuy nhên trong năm tới, dự đoán rằng chúng ta sẽ thấy việc sử dụng quảng cáo Billboard ngoài trời như một nền tảng bổ sung để giới thiệu nghệ thuật nhiều hơn nữa.

Khi thiết kế quảng cáo Billboard, các nhà quảng cáo hãy nghĩ đến việc gây ấn tượng tầm nhìn và tâm trí của người xem. Bằng hình thức, chuyển động, màu sắc, kiểu chữ và những cách độc đáo khác. Điều này giúp thương hiệu thu hút sự chú ý của người đi đường, tạo ra ấn tượng trực quan mạnh mẽ và mang đến cho họ những trải nghiệm thị giác đầy hấp dẫn.

Kể những câu chuyện hấp dẫn qua quảng cáo Billboard

Các quảng cáo nối tiếp sẽ mang đến cho khách hàng những câu chuyện hấp dẫn mà không cần sử dụng quá nhiều câu từ dài dòng lê thê. Cùng với những hình ảnh tuần tự, mang tính giải trí sẽ kết nối được với khách hàng một cách chân thực nhất.

Điển hình như chiến quảng cáo Mobile Billboard của hãng hàng không British Airway mang tên “A British Original” là minh chứng rõ nét cho việc thương hiệu đã kể chuyện với khách hàng của mình chỉ thông qua hơn 500 quảng cáo ngoài trời độc đáo có mặt trên khắp Vương quốc Anh. Trong chiến dịch này, hãng hàng không Anh Quốc đã khéo léo sử dụng cả các bảng quảng cáo, quảng cáo xe buýt 2 tầng và tàu điện ngầm Luân Đôn để lan tỏa câu chuyện thương hiệu của mình đến với khách hàng. Chiến dịch đã rất thành công khi tiết lộ hàng tá lý do cất cánh cho những chuyến bay thú vị, qua đó đã truyền cảm hứng vi vu đến với mọi người.

Quảng cáo Billboard ngoài trời cũng có thể khuyến khích sự tham gia của khán giả bằng cách mang lại những trải nghiệm trải nghiệm đa giác quan. Bạn có thể thổi hồn vào một ý tưởng, mang đến nhiều lớp kể chuyện phong phú, đồng thời có thể giúp khơi gợi sự tò mò và cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Việc kết hợp quảng cáo đa phương tiện sẽ đẩy chiến dịch tiếp thị của bạn lên mức cao nhất.

Tận dụng “Tính năng thông minh” của Billboard

Việc làm cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trở nên trực quan và hấp dẫn hơn sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2024.

Thế giới càng phát triển, chúng ta sẽ càng ngày được chứng kiến ​​sự gia tăng của bảng quảng cáo thông minh, trò chơi điện tử, mã QR, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và nhiều tính năng thông minh khác để nâng cao chất lượng dịch vụ ngoài trời và mang lại trải nghiệm cá nhân, phong phú và tương tác hơn.

Đặc biệt là việc sử dụng mã QR ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trong đời sống của người dân. Với số lượng người dùng điện thoại thông minh hiện tại, QR code được dự đoán sẽ giúp ngành quảng cáo Việt Nam có những bước tiến mới. Mã QR giúp quảng cáo của thương hiệu tăng tính tương tác với khách hàng, đồng thời thúc đẩy các hành động Call to Action (CTA) đáng kể hơn.

Tất cả những gì người dùng phải làm là quét mã bằng điện thoại thông minh và họ sẽ được chuyển đến landing page – nơi họ có thể tiếp xúc với thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải.

Quảng cáo Billboard có mục đích cộng đồng

Cuối cùng, các nhà tiếp thị nên tập trung vào việc duy trì tính nhân văn bằng những quảng cáo Billboard có mục đích thực sự và những quảng cáo có thể tác động đến sự thay đổi tích cực trong xã hội.

Ví dụ như thương hiệu bia Corona đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo cực kỳ hiệu quả khi hợp tác với Parley for the Oceans, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc bảo vệ các đại dương. Billboard quảng cáo có thông điệp “Bạn muốn đến từ đâu?” và “Đây là sống?”. Chiến dịch làm nổi bật thực trạng và nhằm nâng cao nhận thức về ô nhiễm nhựa trên biển.

Billboard cho phép các thương hiệu đưa ra những phát ngôn hay thông điệp nhân văn mà không ai có thể bỏ qua. Đó là nền tảng tốt nhất để truyền tải nội dung đại diện của một thương hiệu và những gì thương hiệu có thể làm để giúp đỡ mọi người.

Tạm kết

Với những dự báo về xu hướng Billboard mới nhất như trên, các thương hiệu hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để mở rộng việc quảng bá hình ảnh của mình đến rộng khắp cộng đồng xã hội. Bên cạnh những loại hình quảng cáo online thông qua mạng xã hội, quảng cáo ngoài trời Billboard vẫn giữ cho mình được sức hút nhất định khi những thống kê số liệu về loại hình quảng cáo này vẫn tiếp tục tăng đều qua năm tháng, dù trước đó chúng ta hoàn toàn hiểu rằng việc đo lường hiệu quả bằng hình thức tiếp thị này vẫn còn mơ hồ?

Theo: advertisingvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *