Quảng cáo billboard có còn hoạt động tốt trong tương lai?

Không chỉ là lời nói, Sixth Sense Media đã tổng hợp được một số thống kê hữu ích để chứng minh quảng cáo billboard sẽ chẳng bao giờ là hết thời. Kỷ nguyên của biển quảng cáo chỉ kết thúc vào ngày mà không có ai ra ngoài đường nữa!

Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có nguồn ngân sách khá hạn chế. Vì thế mà họ cần phải cân đối được giữa chi tiêu cho tiếp thị truyền thông, với duy trì hoạt động cho cả bộ máy.

Vậy phải bắt đầu quảng cáo từ đâu? Chi tiêu như thế nào cho hợp lý? Nhất là trong thời kỳ mà quảng cáo trực tuyến trên website, mạng xã hội tăng trưởng mạnh, liệu có nên đầu tư vào biển quảng cáo tấm lớn truyền thống?

Và bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết rằng câu trả lời ở đây chắc chắn là “Có”! Quảng cáo billboard không “chết” trong thời hiện đại, mà ngược lại, chúng “sống” khỏe hơn, có nhiều bước phát triển đột phá với công nghệ biển quảng cáo kỹ thuật số (Digital billboard).

Dưới đây, Sixth Sense Media sẽ cho bạn thấy những con số ấn tượng để giúp bạn hiểu cách thức và lý do tại sao biển quảng cáo kỹ thuật số có thể là một phần không thể thiếu trong ngân sách tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp vừa và nhỏ nào.

Quảng cáo billboard có còn hoạt động tốt trong tương lai?

Biển quảng cáo kỹ thuật số tồn tại song song với biển quảng cáo ngoài trời truyền thống

Nội dung chính của bài viết

Tăng trưởng định kỳ 10% đến năm 2021

Các nhà truyền thông trên toàn cầu đều đang tập trung đầu tư vào quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số (DOOH). Theo báo cáo của WARC vào năm 2018, DOOH dự kiến sẽ tăng trưởng đều đặn 10% mỗi năm trong giai đoạn từ 2018 – 2021.

Biển quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số cho phép nhà đầu tư dễ dàng thay đổi chiến lược phù hợp với ngân sách của từng giai đoạn, quản lý thời gian quảng cáo hoạt động cụ thể. Chúng hoạt động với khả năng tương tác cao, nên có thể dễ dàng tạo ra sự gắn kết hơn với các kênh truyền thông khác.

Công nghệ kỹ thuật số đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành quảng cáo ngoài trời. Chi tiêu dành cho OOH nói chung và DOOH nói riêng tăng trưởng nhanh chóng. Thậm chí biển quảng cáo kỹ thuật số còn được đánh giá là có giá thành tiết kiệm đáng kể so với các loại biển quảng cáo in bạt truyền thống.

Quảng cáo billboard khi được đặt ở đúng chỗ, sử dụng đúng cách sẽ làm tăng khả năng hiển thị, thúc đẩy nhận diện thương hiệu và cuối cùng là tăng ROI (tỷ lệ lợi nhuận trên tổng số vốn đầu tư) cho chiến dịch tiếp thị.

497% ROI

Theo một báo cáo gần đây, mỗi đô la chi tiêu cho quảng cáo OOH thu về trung bình 5,97 đô la doanh số bán sản phẩm. Và chỉ số ROI được tính ra là 497%.

Như giám đốc tiếp thị Stephen Freitas của Hiệp hội Quảng cáo Ngoài trời của Hoa Kỳ (OAAA) đã tuyên bố trong thông cáo báo chí năm 2017: “Sử dụng OOH trong bất kỳ chiến dịch nào sẽ làm cho chiến dịch đó hiệu quả hơn. Báo cáo mới này cho chúng tôi biết các nhà quảng cáo thấy doanh số bán hàng của họ tăng lên và nhận thức về thương hiệu tăng lên khi OOH được kết hợp sử dụng trong truyền thông.”

Biển quảng cáo và các hình thức quảng cáo ngoài trời khác hiệu quả nhất khi chúng được phối kết hợp cùng các kênh tiếp thị khác của doanh nghiệp. Việc gia tăng tần suất phủ trên mọi nền tảng làm gia tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng.

Quảng cáo billboard có còn hoạt động tốt trong tương lai?

Quảng cáo billboard với kích thước lớn, xuất hiện nổi bật ở nơi đông người qua lại

7 lần tiếp cận với thương hiệu

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng cần trung bình 7 lần tiếp xúc với một doanh nghiệp hoặc thương hiệu trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng. Bởi vậy nó đòi hỏi sự nhất quán về mặt thông điệp, tiếp nối theo từng giai đoạn ở từng kênh quảng cáo để có thể tác động hiệu quả đến khách hàng.

Nói đơn giản, nếu ban đầu, mục đích của bạn là tạo ra độ nhận diện và ghi nhớ về thương hiệu thông qua biển quảng cáo. Thì sau đó, trên các phương tiện truyền thông khác, thông điệp cần được nâng cấp. Thay vì chỉ giới thiệu, hãy đi sâu vào các tính năng nổi bật để thuyết phục người dùng.

Và nếu sử dụng biển quảng cáo ngoài trời, chúng sẽ đảm nhận vai trò giới thiệu, dẫn dắt khách hàng tới các chiến dịch chuyên sâu ở những kênh truyền thông khác. Biển quảng cáo sẽ được xếp ở phần mở đầu chiến dịch truyền thông.

Sau khi thấy quảng cáo trên billboard, đọc nhiều hơn qua các website, báo mạng, nghe đài radio, xem truyền hình, khách hàng sẽ biết và hiểu rõ hơn về bạn. Từ đó dẫn đến khả năng mua hàng trở nên cao hơn.

Quảng cáo ngoài trời kích hoạt thêm 4 lần vào quảng cáo trực tuyến

Một cuộc khảo sát do OAAA thực hiện cho thấy: Các hoạt động tìm kiếm trên Facebook, Twitter và Instagram được tăng lên khoảng 4 lần khi được giới thiệu qua các kênh OOH.

Thực tế là bảng quảng cáo và các hình thức quảng cáo ngoài trời khác rẻ hơn tới 80% so với các kênh truyền thông quảng bá khác. Vì thế mà rất dễ hiểu khi nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn bổ sung cho chiến lược quảng cáo của họ bằng các chiến dịch OOH.

Tăng 40% hiệu quả cho các quảng cáo trực tuyến

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc thêm các quảng cáo ngoài trời vào chiến lược tiếp thị toàn diện của bạn có thể tăng hiệu quả của các quảng cáo trực tuyến lên 40%.

Ngoài việc đóng vai trò là điểm tiếp xúc quan trọng với khách hàng, quảng cáo OOH có thể nâng cao uy tín của tin nhắn tiếp thị trực tuyến, tạo ra cảm giác tích cực cho những người đang tìm kiếm thương hiệu của bạn.

Trên thực tế, 46% người trưởng thành ở Mỹ đã sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thêm về một nhãn hiệu sau khi xem quảng cáo OOH.

Quảng cáo billboard có còn hoạt động tốt trong tương lai?

Quảng trường Thời Đại Mỹ – một trong những “thánh địa” của biển quảng cáo

Tăng 54% hiệu ứng tìm kiếm thương hiệu

Theo một nghiên cứu của IPA Databank năm 2018, OOH nâng cao tầm ảnh hưởng của thương hiệu với tăng trưởng tìm kiếm 54%, mạng xã hội 20%, radio và TV lên 17%. Như vậy có thể khẳng định, biển quảng cáo ngoài trời có ảnh hưởng nhất định tới việc tìm kiếm của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm.

Billboard quảng cáo có thể hỗ trợ tích cực cho các kênh tiếp thị khác trong chiến lược tổng thể của doanh nghiệp. Chúng xây dựng và tạo nên sự gắn kết chặt chẽ.

Đặc biệt khi áp dụng công nghệ, nâng cấp biển quảng cáo truyền thống thành biển quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số, bạn sẽ có thể thu thập, phân tích dữ liệu khách hàng, tận dụng tối đa từng chút một trong ngân sách chi tiêu để tạo nên hiệu quả.

Cho nên có thể khẳng định, billboard quảng cáo vẫn luôn được đánh giá cao và là một phương tiện truyền thông hiệu quả trong mọi thời đại. Xã hội phát triển, hãy yên tâm rằng quảng cáo ngoài trời cũng sẽ luôn có những thay đổi để phù hợp, để thu hút và không bao giờ để doanh nghiệp bị bỏ lại!

Theo: panoquangcao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *