Những công cụ tạo bảng màu tuyệt đẹp mà mọi nhà thiết kế nên thử

Màu sắc là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế và đóng vai trò quan trọng quyết định một thiết kế có đẹp và thu hút hay không. Tuy nhiên, việc chọn lựa màu sắc phù hợp với chủ đề, thông điệp và đối tượng cho bản thiết kế là một điều chưa bao giờ dễ dàng. 

Những cái tên dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn bớt khó khăn trong việc tìm kiếm màu sắc mới hoặc chỉ đơn giản là cần một nguồn cảm hứng cho bản thiết kế của mình. Nhớ lưu lại và ghé thăm chúng khi cần thiết nhé!

Picular

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tạo ngay một bảng màu dựa trên một từ khóa hoặc một chủ đề cụ thể? Với Picular bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng, chỉ cần nhập một từ khóa như: halloween, winter, party… hệ thống sẽ trả kết quả những mã màu được sử dụng nhiều nhất từ những hình ảnh hàng đầu trên Google. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào mã Hex mà mình thích để sao chép và có thể sử dụng được ngay cho thiết kế của mình.

Link: https://picular.co/

Picular
Picular

 

Scale

Scale cung cấp mức độ tùy chỉnh cho bất kỳ bảng màu nào bạn nhập vào hoặc tự tạo. Tăng hoặc giảm độ bão hòa, độ sáng, góc màu và thậm chí cả lượng màu mong muốn. Sau đó, chỉ cần sao chép bảng màu để lưu tất cả các mã Hex. Bạn thậm chí có thể thay đổi hình nền để xem bảng màu tương phản với các màu khác nhau như thế nào.

Link: https://hihayk.github.io/scale/

Scale
Scale

 

Colorinspire

Colorinspire được ví như “bố cục một trang”, bao gồm 48 sự kết hợp màu sắc tốt nhất được sắp xếp theo thời gian và tổ chức theo từng chủ đề, thành một lưới ba cột với 3 mã màu. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ màu nào để sao chép mã Hex vào khay nhớ tạm.

Link: https://colorinspire.webflow.io/

Colorinspire
Colorinspire

 

Muzli Colors

Trình tạo bảng màu tuyệt vời này của InVision cho phép bạn nhập mã màu, tên hoặc tải hình ảnh lên và hệ thống sẽ tự động tạo ra 6 bảng màu khác nhau dựa trên các cách phối màu: tương đồng, đơn sắc, bộ ba, bổ sung, bộ bốn và ngẫu nhiên. Ngoài ra, bạn có thể xem trước sự kết hợp của các màu sắc bằng cách di chuột qua các sự kết hợp màu được đề xuất để xem trước trên một giao diện người dùng.

Link: https://colors.muz.li/

Muzli Colors
Muzli Colors

 

Coolors

Đây là một trang web được thiết kế đẹp mắt, tạo ra vô số bảng màu chỉ với một cú nhấp chuột. Coolors cũng cho phép tải hình ảnh có sẵn và hệ thống sẽ tạo ra một bảng màu dựa trên đó. Một điều được yêu thích ở Coolors đó là bạn có thể tạo một tài khoản để lưu và đặt tên tất cả các bảng màu yêu thích của mình và khám phá các bảng màu mới nhất được tạo bởi những người dùng khác.

Link: https://coolors.co/

Coolors
Coolors

 

ColourCode 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là ColourCode – công cụ chọn màu tương tác dễ dàng. Chỉ cần di chuyển chuột xung quanh màn hình cho đến khi bạn chạm vào màu mà mình hài lòng, sau đó nhấp để khóa màu đó. Tiếp tục thêm màu vào màn hình bằng cách nhấp vào biểu tượng [+] ở ngoài cùng bên phải. Ở phía bên trái của trang, bạn sẽ thấy một số tùy chọn tự động tạo cho bạn một bảng màu dựa trên cài đặt bạn chọn (đơn sắc, tương đồng…).

Link: https://www.toptal.com/designers/colourcode/

ColourCode 
ColourCode

Hy vọng những công cụ này hữu ích cho tất cả các nhà thiết kế, cho dù bạn là nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa hay nhà thiết kế web… đang tìm kiếm bảng màu hoàn hảo cho tác phẩm của mình. Hãy khám phá vui vẻ và nhớ cho chúng mình biết cái tên mà bạn yêu thích nhất nhé!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *