NHỮNG BỐ CỤC CƠ BẢN TRONG CHỤP ẢNH (PHẦN 1)

NHỮNG BỐ CỤC CƠ BẢN TRONG CHỤP ẢNH (PHẦN 1)

Chụp một tấm ảnh đẹp không khó, chỉ cần chúng ta nắm vững những kiến thức cơ bản trong bố cục thì việc sở hữu một sản phẩm hình ảnh chất lượng cực kỳ đơn giản. Nếu bạn đang gặp khó khăn, loay hoay chưa biết nên canh góc, bấm máy như thế nào, thì bài viết này chính là một cứu cánh dành cho bạn.
Trong học kỳ 01 tại FAN, ngoài việc làm quen & học tập các phần mềm, công cụ đồ họa, bố cục, màu sắc, đường nét… Người thiết kế cũng cần nắm vững những kiến thức cơ bản nhất trong chụp ảnh, mục tiêu để hoàn thiện hơn các kỹ năng, giúp người học có thể tự chủ hơn về mặt hình ảnh phục vụ cho sản phẩm của bản thân & khách hàng về sau.
Sản phẩm của nhiếp ảnh được tạo nên từ những yếu tố tạo hình gồm những điểm, đường, vùng, mảng (khối), lưu ý là nhiều điểm có thể tạo thành một đường. Những hình ảnh được ghi lại đều thể hiện trên một mặt phẳng 2D, và để tạo ra một tấm ảnh đẹp cũng cần người chụp tuân theo những quy luật căn bản về tạo hình, bố cục, màu sắc….nhất định
Hãy cùng theo chân FAN “ôn bài” và tìm hiểu qua những kiến thức cơ bản về bố cục trong chụp ảnh, từ đó đúc kết được cách chụp một tấm ảnh đẹp mà không bị “fail” bạn nha. Hy vọng sau phần 01 và phần 02, bạn sẽ có thể tự tin bấm máy để mọi người “trầm trồ” trước khả năng chụp ảnh của mình nghen!
Trong phần 01 hôm nay, FAN sẽ giới thiệu cho bạn các loại bố cục CÂN ĐỐI trong nhiếp ảnh, chúng ta hãy đọc kỹ và share để lưu lại kiến thức này, sau đó áp dụng vào thực tế bạn nha!

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *