Người hướng nội có thể học truyền thông đa phương tiện?

Khi nhắc đến ngành truyền thông đa phương tiện, mọi người thường nghĩ đây là một lĩnh vực năng động, sôi nổi. Vì vậy, nhiều bạn trẻ hướng nội băn khoăn không biết có nên theo học ngành nghề này hay không.

Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành nghề phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đây là ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích do có tính ứng dụng cao, sáng tạo và không bị gò bó thời gian, thu nhập hấp dẫn.

Nhắc đến truyền thông đa phương tiện, mọi người thường nghĩ đây là một lĩnh vực năng động, sôi nổi, phù hợp với những người hướng ngoại. Cũng chính vì vậy, nhiều bạn trẻ hướng nội băn khoăn không biết có nên chọn ngành học này hay không.

Người hướng nội có thể học truyền thông đa phương tiện?  - Ảnh 1.

Truyền thông đa phương tiện vẫn có “mảng miếng” dành cho người hướng nội

Chia sẻ với Tạp chí Công dân và Khuyến học, Thạc sĩ Đinh Hồng Anh – giảng viên truyền thông tại Đại học Nghệ thuật London (Anh) nhận định, người hướng ngoại sẽ có lợi thế hơn khi học và làm việc trong ngành truyền thông đa phương tiện, bởi đây là ngành cần sự năng động, hoạt bát khi tiếp xúc với thông tin, công chúng, khách hàng…

Người hướng nội có thể học truyền thông đa phương tiện?  - Ảnh 2.
Thạc sĩ Đinh Hồng Anh – giảng viên truyền thông tại Đại học Nghệ thuật London (Anh). Ảnh: NVCC

Đồng thời, người hướng ngoại cũng dễ dàng tiếp cận hơn với xu hướng công nghệ và những phương tiện kỹ thuật số.

Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng không nên quá lo lắng bởi trong ngành truyền thông đa phương tiện vẫn có những “mảng miếng” dành cho người hướng nội như làm công việc hậu kỳ, chỉnh sửa và biên tập video, audio, hình ảnh khi những người khác đã hoàn thành khâu sản xuất.

“Khi đó, người hướng nội cần trau dồi kỹ năng sử dụng phần mềm dựng và biên tập video thật thành thạo là đã có thể tham gia vào thị trường lao động của ngành này”, nữ giảng viên nói.

Nguồn: Công dân & Khuyến học