Nga cấm sử dụng mã QR trên bảng quảng cáo ngoài trời nhằm ngăn chặn tin giả Minh Đức-Thứ tư, ngày 13/12/2023 16:45 GMT+7 VTV.vn – Nga đã cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời do chính quyền lo ngại công nghệ này bị lợi dụng nhằm lan truyền tin giả, các nội dung không phù hợp. Ra mắt Bkav Pro 2024 tối ưu khả năng bắt virus sinh ra bởi AI Meta ra nhập cuộc đua công cụ AI tạo hình ảnh HUAWEI công bố chip 5 nm mới Kirin 9006C Bộ trưởng Bộ TT&TT: Hãy tin tưởng vào con người và công nghệ mới như AI Sở Truyền thông và Quảng cáo thành phố Moscow (Nga) chính thức đưa ra lệnh cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời với lý do nguy cơ vi phạm pháp luật trong bối cảnh ngày càng gia tăng hoạt động tấn công của tin tặc. Nguyên nhân là do việc đưa công khai mã QR có thể tạo cơ hội lan truyền các nội dung chứa thông tin vi phạm Luật quảng cáo. Vấn đề này đặc biệt cấp thiết trong bối cảnh các hệ thống thông tin, truyền thông của Nga đang bị tin tặc liên tục tấn công. Trước đó, ngày 6/12, các tấm áp phích với nội dung chính trị đã xuất hiện ở các thành phố Moscow, St.Petersburg và Novosibirsk, với mã QR dẫn thẳng đến các trang web có nội dung không phù hợp. Chính quyền thành phố Moscow khẳng định hành vi vi phạm Luật Quảng cáo của Nga có thể dẫn đến xử lý trách nhiệm hành chính, mặc dù chưa có lệnh cấm chưa ban hành kèm theo các điều khoản xử lý. Đại diện của Russ – nhà điều hành quảng cáo lớn nhất toàn Nga – xác nhận đã nhận được thông báo và công nhận tính phù hợp của các biện pháp mới trong bối cảnh các cuộc tấn công và thao túng mạng bằng mã QR ngày càng gia tăng. Russ cũng cho biết, mã QR mới chỉ được sử dụng trên 2% số bảng quảng cáo của họ, vì vậy, vấn đề không tác động đến hoạt động chung và việc thay đổi biển bảng quảng cáo sẽ không ảnh hưởng lớn đến ngân sách của công ty.

Sở Truyền thông và Quảng cáo thành phố Moscow (Nga) chính thức đưa ra lệnh cấm sử dụng mã QR trong quảng cáo ngoài trời với lý do nguy cơ vi phạm pháp luật trong bối cảnh ngày càng gia tăng hoạt động tấn công của tin tặc.

Nguyên nhân là do việc đưa công khai mã QR có thể tạo cơ hội lan truyền các nội dung chứa thông tin vi phạm Luật quảng cáo. Vấn đề này đặc biệt cấp thiết trong bối cảnh các hệ thống thông tin, truyền thông của Nga đang bị tin tặc liên tục tấn công.

Trước đó, ngày 6/12, các tấm áp phích với nội dung chính trị đã xuất hiện ở các thành phố Moscow, St.Petersburg và Novosibirsk, với mã QR dẫn thẳng đến các trang web có nội dung không phù hợp.

Chính quyền thành phố Moscow khẳng định hành vi vi phạm Luật Quảng cáo của Nga có thể dẫn đến xử lý trách nhiệm hành chính, mặc dù chưa có lệnh cấm chưa ban hành kèm theo các điều khoản xử lý.

Đại diện của Russ – nhà điều hành quảng cáo lớn nhất toàn Nga – xác nhận đã nhận được thông báo và công nhận tính phù hợp của các biện pháp mới trong bối cảnh các cuộc tấn công và thao túng mạng bằng mã QR ngày càng gia tăng.

Russ cũng cho biết, mã QR mới chỉ được sử dụng trên 2% số bảng quảng cáo của họ, vì vậy, vấn đề không tác động đến hoạt động chung và việc thay đổi biển bảng quảng cáo sẽ không ảnh hưởng lớn đến ngân sách của công ty.

Theo: VTV.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *