Meta thêm công cụ giúp phụ huynh kiểm soát mạng xã hội của con cái

Theo TechCrunch, Meta mới đây đã công bố các công cụ mới để phụ huynh kiểm soát tài khoản Instagram, Facebook và Messenger của con cái.

Các công cụ mới của Meta nằm trong Family Centre, bao gồm: trung tâm giám sát trong Messenger, tính năng chặn trước tin nhắn trực tiếp không mong muốn trên Messenger và Instagram, thông báo nhắc nhở trẻ vị thành niên nghỉ ngơi khi sử dụng ứng dụng.

Tính năng ban đầu được triển khai tại Anh, Mỹ và Canada. Thông qua tính năng, các phụ huynh hay người giám hộ có thể xem được cài đặt an toàn, quyền riêng tư của con, thực hiện thay đổi trong danh sách liên lạc Messenger, thời gian sử dụng.

Meta thêm công cụ giúp phụ huynh kiểm soát mạng xã hội của con cái - Ảnh 1.

Phụ huynh có thể theo dõi thời gian con mình sử dụng ứng dụng (Ảnh: Meta)

Ngoài ra, phụ huynh còn nhận được thông báo khi con mình báo cáo một tài khoản nào đó, xem những cài đặt như ai được nhắn tin (chỉ bạn bè, bạn của bạn bè hay không ai cả) cũng như ai xem được Story. Nếu trẻ thay đổi cài đặt, thông báo sẽ gửi cho phụ huynh hay người giám hộ.

Meta cũng ra mắt một số công cụ mới khuyến khích nghỉ giải lao, giúp giảm bớt lượng công việc cho người dùng. Vào tháng 1/2023, Instagram đã ra mắt tính năng Quiet Mode, cho phép người dùng tạm dừng thông báo và đặt trả lời tự động khi đang nghỉ.

Trong các năm qua, Meta đã thực hiện đã thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế trẻ vị thành niên liên lạc với người lạ trên Instagram. Gần đây, nền tảng này đã yêu cầu những người không có bạn chung với người dùng khác phải xin phép trước khi liên hệ.

Facebook cũng đã thử nghiệm tính năng “Take a break”, cho phép gửi thông báo tới người dùng nếu họ sử dụng mạng xã hội này quá 20 phút. Ngoài ra, khi xem Reels trên Instagram vào buổi tối, trẻ vị thành niên cũng được nhắc nhở đóng ứng dụng.

Theo: vtv.vn