MC Quyền Linh ‘kêu cứu’

GD&TĐ – Mới đây, MC Quyền Linh đã bức xúc cho biết mình bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo cho những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Thời gian gần đây, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng phải ‘cầu cứu’ vì bị lợi dụng hình ảnh, cắt ghép, quảng cáo sai sự thật, dẫn đến hệ lụy vô cùng nguy hại, gây ảnh hưởng tới niềm tin và sức khỏe nhiều người.

Mới đây, trên trang cá nhân, MC Quyền Linh bức xúc cho biết mình bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo cho những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Theo đó, Quyền Linh viết: “Thông báo khẩn cấp… khẩn cấp… đây là toàn bộ sự lừa đảo trắng trợn…

Linh đã rất nhiều lần thông báo trên mạng xã hội và trên báo chí nhiều lần Linh chưa bao giờ ký hợp đồng quảng cáo cho bất kỳ 1 loại thuốc xương khớp, thuốc trị ung thư, thuốc gan thận, thuốc trĩ, thuốc hạ đường huyết, thuốc hôi nách, thuốc yếu sinh lý, thuốc nhỏ mắt, các loại thuốc của Bà 6 Bà 7 nào, và đặc biệt là loại thuốc tiểu đường mang tên: Blood D nguy hiểm nào đó… còn rất nhiều trang nữa”.

Quyền Linh bị cắt ghép hình ảnh và tiếng nói để quảng cáo sản phẩm không rõ nguồn gốc. ảnh 3
Quyền Linh bị cắt ghép hình ảnh và tiếng nói để quảng cáo sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn chia sẻ thêm rằng những người thực hiện video quảng cáo đã lấy hình ảnh, tiếng nói từ phần quảng cáo khác của anh trước đây – cũng liên quan bệnh tiểu đường, rồi chọn các đoạn quan trọng để nối lại thành video lồng ghép cho sản phẩm của họ.

“Họ có thể ghép hình và cắt hình ảnh, tiếng nói của Linh đang nói từ các chương trình sức khỏe của Đài truyền hình hoặc là của các sản phẩm khác, lồng ghép vào các sản phẩm của họ, nói thêm nhiều công dụng… và các trang này mọc lên như nấm, xóa trang này mọc lên nhiều trang khác, bên phía Linh vẫn đang thu thập tất cả mọi bằng chứng liên quan để đưa họ ra luật pháp, hành trình đưa họ ra ánh sáng cũng vô cùng phức tạp nên mọi người thông cảm cho Linh nhé!

Linh chỉ có 1 trang Fanpage có tích xanh này thôi, không có bất kỳ 1 trang nào khác và Linh cũng chưa bao giờ bán bất kỳ một loại thuốc nào hết. Nếu Linh có hợp đồng quảng cáo với họ thì làm sao Linh dám khẳng định như vậy, nhãn hàng họ sẽ đền hợp đồng ngay tức khắc.

Xin cảm ơn cả nhà, chúc cả nhà vui khỏe và bình an, cả nhà giúp Linh chia sẻ thật nhiều nha”, Quyền Linh chia sẻ.

Trước đó, MC Quyền Linh cũng tiết lộ mình từng là nạn nhân của trò cắt, ghép, lợi dụng tên tuổi: “Tôi bức xúc khi hình ảnh của tôi vẫn bị cắt ghép, quảng cáo các sản phẩm xương khớp, ung thư, trĩ, sản phẩm nhạy cảm… Chưa bao giờ tôi ký hợp đồng quảng cáo với các sản phẩm này. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý những cá nhân, đơn vị lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ để làm công cụ bán hàng”.

Nguồn: Báo Giáo Dục & Thời Đại