Màn hình LED 4K cong đầu tiên trên thế giới

(ictworld.vn) – Trong khuôn khổ CES 2014 đang diễn ra tại Las Vegas (Mỹ), Samsung chính thức trình làng chiếc TV màn hình LED cong đấu tiên trên thế giới với chất lượng hiển thị 4K.

img
Chiếc UHD TV 105-inch cong lớn nhất thế giới.
Hay còn được biết đến là các UHD TV (Ultra Hight Definition TV), chiếc TV 4K của Samsung giới thiệu lần này tại Mỹ có kích thước màn hình siêu “khủng”, 105-inch (model 110S9). Ngoài ra còn có các mẫu nhỏ hơn là 55, 65 và 78 inch. Đây còn được xem là dòng LED TV cong 4K đầu tiên trên thế giới mà theo Samsung chúng sẽ là xu hướng của các TV hiện đại.
Samsung còn cho biết yếu cong trên các màn hình sẽ là xu hướng của các thiết bị hiển thị trong năm 2014. Chúng giúp người dùng trải nghiệm những góc nhìn mới mẽ nhờ được tối ưu hóa đường cong dựa trên khoảng cách xem và kích màn hình.
img
Mô hình 78-inch.
Điều đáng chú ý là chiếc TV này đã được cải tiến để có thể hiển thị tốt hơn với các nội dung có độ phân giải thấp hơn như Full-HD 1080p kết hợp công nghệ điều chỉnh màu sắc tự nhiên hơn với “PurColor”. Đường cong của màn hình sẽ giúp những người ngồi ở vị trí không “đẹp” có thể xem bình thường như các vị trí khác.
Tại buổi giới thiệu Samsung cũng đã gây một bất ngờ khi trình diễn một ý tưởng về chiếc UHD TV “Bendable”, có thể uốn cong. Cơ bản chúng là chiếc UHD TV phẳng nhưng có thể bẻ cong chỉ với một nút bấm chuyên biệt trên bộ điều khiển từ xa. Tuy nhiên đây chỉ mới là mô hình mẫu trong triển lãm.
Các UHD TV có thể chia làm 4 màn hình hiển thị khác nhau và thừa hưởng các tính năng cao cấp nhất từ dòng smart TV của Samsung. Tuy chưa được công bố mức giá cụ thể nhưng chúng sẽ không hề rẻ khi thời gian dự kiến phát hành vào khoảng tháng 4 năm nay.
Nguồn: Báo nld

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *