Lộ “chân tơ kẽ tóc” Multimedia tại Ngày hội trải nghiệm

Với mục đích chia sẻ kiến thức chuyên ngành, Ngày hội trải nghiệm Giải mã Multimedia được FPT Arena Multimedia tổ chức vào thứ Bảy 16/7 vừa qua như một món quà dành cho những ai muốn khám phá ngành này. Hơn 100 người tham gia, cùng sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt đã làm cho sự kiện “bùng nổ” tại TPHCM


Được ví như một mini OPEN Z từng làm nức lòng các bạn trẻ, Giải mã Multimedia mang đến hàng loạt trải nghiệm sáng tạo miễn phí, khơi dậy sự tò mò, đam mê thiết kế như: Poster collage – Tạo nên các tác phẩm nghệ thuật thị giác, Logo maker – Vẽ logo tại chỗ, Student showcase – Khám phá thế giới sáng tạo cùng kho đồ án nhà FPT Arena Multimedia.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn lắng nghe những kiến thức, những câu chuyện nghề cùng Hiếu BK và Giám đốc đào tạo FPT Arena Multimedia TPHCM – thầy Lương Anh Tuấn qua Talkshow Giải mã Multimedia.

Sảnh trước của FPT Arena cơ sở 302 Nguyễn Văn Đậu – nơi diễn ra Talkshow

Mở khóa sáng tạo cùng trải nghiệm thực tế 

Hai căn phòng trải nghiệm thiết kế poster, thiết kế logo được đa số các bạn quan tâm và bầu chọn là hai căn phòng “nhất định không được bỏ lỡ”. “Mình thích nhất là trải nghiệm thiết kế logo vì khi tự tay làm những điều mình thích thì sẽ kích thích sự sáng tạo hơn”, bạn Hồng Cẩm (20 tuổi) cho biết.

Cùng chung cảm xúc đó, bạn Uyên Phương (23 tuổi) vừa khoe thành quả tự tay làm, vừa cười nói: “Phần trải nghiệm cắt dán poster này rất thú vị, mình được làm chung với người hướng dẫn dễ thương, nhiệt tình”.

Các bạn chăm chú học cách phối màu sắc thông qua trải nghiệm vẽ màu nước

Phòng thiết kế Poster dưới sự hướng dẫn của cô Phương Anh – Giảng viên tại FPT Arena

“Trẻ trung, bổ ích” là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất qua cảm nhận của người tham gia. Ngoài hai hoạt động chính đó, các bạn còn được vẽ chibi miễn phí, trải nghiệm làm phim và khám phá kho đồ án đồ sộ của sinh viên FPT Arena Multimedia.

Nơi trưng bày kho đồ án các kỳ học của sinh viên FPT Arena được người tham gia chú tâm

“Giải mã Multimedia” cùng chuyên gia

Điểm nhấn thu hút các bạn trẻ trong ngày trải nghiệm là Talkshow Giải mã Multimedia cùng Videographer kiêm TikToker Hiếu BK và thầy Lương Anh Tuấn – Giám đốc đào tạo FPT Arena Multimedia TPHCM.

Từ trái qua: Thầy Lương Anh Tuấn – Giám đốc đào tạo FPT Arena Multimedia TPHCM và Videographer kiêm TikToker Hiếu BK 

Bằng những kinh nghiệm từng trải, các diễn giả đã chia sẻ nhiều câu chuyện nghề, cách vượt qua áp lực và định kiến. Đây chính là chiếc chìa khóa lớn để người tham gia khám phá tiềm năng, cơ hội nghề nghiệp của ngành Mỹ thuật đa phương tiện, hiểu rõ hơn về các yếu tố, kỹ năng cần thiết để thành Designer thực thụ.

“Nếu bạn thích một cái gì đó bạn chưa chắc đó là đam mê, là vì bạn chưa hiểu kỹ về nó. Bạn cứ tìm hiểu thật sâu, bạn sẽ biết bạn có thật sự mê nó hay không. Bạn phải tin tưởng vào hướng đi và sự lựa chọn của bạn” – Hiếu BK

Buổi giao lưu gửi đến các bạn lời nhắn nhủ rằng chúng ta phải bắt tay vào hành động ngay để có những định hướng đúng cho tương lai. Hay như câu thầy Lương Anh Tuấn chia sẻ: “Không có nghề nào là hot nhất, chỉ có người biết làm cho mình trở thành người hot trong một ngành”

Các bạn hăng hái đặt câu hỏi trực tiếp cho diễn giả. Ngoài ra, Talkshow còn nhận về những câu hỏi trực tuyến và có hơn 1.000 lượt xem qua Facebook

Các bạn đặt câu hỏi, các bạn may mắn trong phần rút thăm trúng thưởng được nhận những phần quà hấp dẫn từ FPT Arena như: balo, áo thun, sổ tay, nón bảo hiểm

Bạn Hạnh Nguyên (22 tuổi) cảm nhận: “Mình học hỏi thêm được một số kiến thức, thấy được nhiều phong cách của những người thiết kế. Mình nghĩ tương lai ngành này sẽ phát triển tốt thôi. Chỉ cần liên tục sáng tạo và là chính mình là được”.

Diễn giả và những người tham dự chụp ảnh lưu niệm sau Ngày hội trải nghiệm

Vào ngày 28/07/2022 tới đây, tại Hà Nội cũng sẽ có một ngày trải nghiệm miễn phí, với sự góp mặt của dàn diễn giả thân thiện, đầy kinh nghiệm của Giảng viên tại FPT Arena Multimedia: thầy Tạ Danh Tùng và thầy Lại Minh Vương. Ngoài ra sẽ còn có thêm một một nhân vật bí ẩn đến từ Schannel. Mời các bạn đăng ký tham gia tại:  https://bit.ly/SchannelxFPTArena

Với thông điệp “Hành động hơn mơ mộng”, bằng những hành động thiết thực, những ngày hội trải nghiệm thực tế, FPT Arena Multimedia hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của những bạn trẻ, đặc biệt là với các bạn đam mê ngành thiết kế hoặc trong lĩnh vực sáng tạo.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *