Liệu Audi SUV mới có thể đánh bại “siêu xe điện thể thao” SUV Model X của Tesla?

Audi SUV và SUV Model X

Trong khi rất nhiều thông tin về chiếc siêu xe thể thao chạy điện của Tesla đã được truyền thông đưa tin từ khá sớm thì phía Audi vẫn “ém” hầu hết thông tin về thông số kĩ thuật. Điều gì khiến Audi vừa giới thiệu SUV đã có tham vọng “đánh bại” Model X của Tesla?

Hãng Tesla của ông trùm công nghệ Elon Musk dự định sẽ bắt đầu phân phối dòng xe điện SUV model X của mình vào cuối tháng 9 này. Tuy nhiên, đối thủ đáng gờm Audi cũng có những động thái nhằm tung ra sản phẩm để cạnh tranh gay gắt với Tesla. Theo kế hoạch, Hãng xe Đức dự kiến sẽ cho ra mắt mẫu sản phẩm SUV mới cạnh tranh với SUV model X của Tesla vào tuần tới tại International Motor Show – tổ chức tại thành phố Frankfurt, Đức. Theo thông tin nhà sản xuất tiết lộ, mẫu SUV mới của Audi sẽ có một hệ thống âm thanh khá ấn tượng.

Giới thiệu sản phẩm cùng chủng loại ở thời điểm đối thủ cạnh tranh chuẩn bị phân phối sản phẩm được coi là bước đi “tắt” nhưng cũng khá mạo hiểm của Audi. Trong khi rất nhiều thông tin về chiếc siêu xe thể thao chạy điện của Tesla đã được truyền thông đưa tin từ khá sớm thì phía Audi vẫn “ém” hầu hết thông tin về thông số kĩ thuật. Điều gì khiến Audi vừa giới thiệu SUV đã có tham vọng “đánh bại” Model X của Tesla?

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất Audi đang hợp tác với Samsung và LG để sản xuất pin cho dòng xe điện SUV mới của mình. Audi e-tron SUV sẽ đi được khoảng 310 dặm trong khi Tesla Model X là 240 dặm trên một lần sạc.

Chiếc SUV mới của Audi có ba động cơ điện, một ở trục trước và hai trục sau. Trong Tesla Model X có hai động cơ, một cho các bánh xe phía trước và một cho các bánh xe phía sau.

Mặc dù dòng xe điện mới của Audi là SUV, nhưng chỉ có 4 chỗ trong khi Tesla Model X có đến 7 chỗ ngồi.

Trong khi Tesla Model X dự kiến sẽ được xuất xưởng vào cuối tháng này, SUV của Audi tới tận năm 2018 mới đưa vào sản xuất đại trà . Vì vậy, Tesla đã có khoảng thời gian hai năm độc tôn tiến vào thị trường SUV điện hạng sang.

Giống như Tesla Model S, SUV mới của hãng xe Đức sẽ có pin gắn ở khung gầm,khiến mẫu xe mang tính khí động học hơn.

Cũng giống như xe của Tesla, trung tâm thông tin giải trí sẽ là một giao diện màn hình cảm ứng đầy đủ. Hai ghế ngồi phía sau cũng được trang bị màn hình cảm ứng riêng.

Tuy mới đưa ra mẫu giới thiệu và còn hơn 2 năm để SUV mới của Audi mới được trình làng nhưng những tính năng vượt trội, Audi SUV sẽ làm cho thị trường xe điện phân khúc cao cấp thêm sôi động.

Hai dòng xe điện SUV, bạn sẽ chọn Audi hay Tesla?

Theo Trí Thức Trẻ/Techinsider