Kích thước card visit trong photoshop – Hướng dẫn tạo card visit bằng photoshop 

Chắc hẳn bạn thường xuyên nhìn thấy những tấm thẻ được in bằng bìa cứng trên đó có thông tin về tên, tuổi, chức vụ, số điện thoại liên lạc – đây gọi là card visit. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự tìm hiểu kích thước chuẩn của card visit trong thực tế và photoshop như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Kích thước card visit
Kích thước card visit

Kích thước chuẩn của card visit 

Kích thước card visit chuẩn hiện nay đang là 90X 54mm, 90X 50mm. Với kích thước này được cho là đẹp và vừa vặn nhất với các cỡ hộp đựng, bên cạnh đó với kích thước này thì chi phí sản xuất cũng vô cùng hợp lý.

Với khổ card visit tiêu chuẩn trong photoshop đều có thể thiết kế theo khổ ngang và dọc thì đều đẹp. Gợi ý dành cho bạn nếu thông tin cần ghi trên thẻ không nhiều thì có thể lựa chọn mẫu card đứng, tương tự nếu thông tin cần in trên thẻ nhiều thì có thể lựa chọn card visit theo chiều ngang.

Kích thước chuẩn của Card visit trong photoshop 

Theo đó, trong photoshop kích thước 90x54mm tương ứng với kích thước 255×155 pixel, thông thường kích thước này được dùng để thiết kế card ngang.

Kích thước 90x50mm tương ứng với 255×140 pixel trong photoshop, thông thường đây là kích thước được sử dụng để in card đứng.

Kích thước chuẩn của Card visit trong photoshop 
Kích thước chuẩn của Card visit trong photoshop

Kích thước card visit chuẩn theo đơn vị cm, mm, inch

Kích thước name card chuẩn khi chuyển đổi ra các đơn vị khác sẽ tương ứng 9×5.4cm = 90x54mm = 3.5x2inch. Trên thực tế đây là kích thước chuẩn sau khi sản xuất thành phẩm, vì thế khi thực hiện thiết kế mỗi file sẽ cần được nới thêm khoảng 1mm mỗi chiều để làm phần bù xén. Vì thế kích thước card visit khi thiết kế trên các phần mềm sẽ tương ứng là 9.2×5.6cm = 92x56mm = 3.6×2.2inch.

Hướng dẫn thiết kế Card visit online 

Thông tin về kích thước card visit chuẩn đã phần nào giúp bạn có thể lựa chọn được kiểu phù hợp dành cho mình. Ngoài ra, bạn cũng thể tự sáng tạo những mẫu card visit đơn giản mang đậm phong cách cảu mình thông qua các phần mềm thiết kế online như Canva hay Photoshop. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết dành cho từng phần mềm trong phần dưới đây.

Cách tạo card visit bằng Canva 

Đối với Canva bạn hoàn toàn tự thiết kế mẫu Card visit cho riêng mình với những thao tác kéo, thả vô cùng đơn giản. Với phần mềm này không đòi hỏi bạn có kinh nghiệm trong thiết kế, tấm card visit sẽ thể hiện thẩm mỹ, phong cách riêng của bạn.

Cách tạo card visit bằng Canva
Cách tạo card visit bằng Canva

Bước 1: Mở web Canva trên máy tính hoặc mở ứng dụng trên điện thoại để có thể bắt đầu. Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để bắt đầu. Tìm kiếm “Card Visit” rồi lựa chọn một mẫu phù hợp để bắt đầu sáng tạo.

Bước 2: Duyệt những mẫu có sẵn

Nếu bạn hoàn toàn không biết bắt đầu từ đâu thì cũng hoàn toàn có thể lựa chọn một mẫu có sẵn rồi thay đổi những thông tin cần thiết. Bạn có thể lựa chọn mẫu card theo ngành nghề, bảng màu, phong cách hoặc chủ để để bắt đầu sáng tạo thông qua công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Tiến hành chỉnh sửa thông tin Card visit thành của riêng mình

Sau khi đã lựa chọn được mẫu ưng ý, hãy bắt đầu biến hóa card visit thành của mình. Thêm những thông tin cần có của bạn trên name card và thay đổi phông chữ, màu sắc để phản ánh đúng bản chất của mình, bên cạnh đó cũng nhằm truyền tải thông điệp. Thậm chí, bạn cũng có thể tạo nhiều card visit ứng với mỗi đối tượng khác nhau giúp thương hiệu của bạn ấn tượng hơn trong lòng họ.

Bước 4: Thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng riêng

Trong kho của Cava có hàng ngàn các biểu tượng, hình ảnh, hình minh họa, phông chữ. Thậm chí, Canva còn hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa nâng cao giúp chiếc Card visit của bạn hoàn hảo hơn, vì thế bạn có thể thêm khung, viền, logo, đoạn mô tả ngắn vào bất cứ đầu trên tấm card của mình tạo nên một sản phẩm độc đáo theo phong cách riêng.

Bước 5: Gửi yêu cầu in bản thiết kế Card visit của bạn

Sau khi hoàn thành thiết kế bạn có thể đặt in các tấm Card visit thông qua dịch vụ in của Canva. Hoặc bạn cũng có thể lưu bản thiết kế dưới định dạng PDF, JPG để tự in khi cần.

Hướng dẫn tạo Card visit trong Photoshop 

Hướng dẫn tạo Card visit trong Photoshop 
Hướng dẫn tạo Card visit trong Photoshop

Bước 1: Hãy mở phần mềm Photoshop trên máy tính của mình, sau đó tạo một file mới và điền vào form kích thước card visit chuẩn.

Bước 2: Chỉnh sửa kích thước lại một lần nữa cho chuẩn bằng cách ấn vào mục View và chọn New Guide

Bước 3: Tạo thêm đường viền giới hạn nội dung trên tấm card visit.

Bước 4: Tiến hành sắp xếp các thông tin như họ tên, chức cụ, số điện thoại, địa chỉ sao cho cân đối và phù hợp trên card. Bạn có thể chia từng trường thông tin riêng thành những layer khác nhau để tiện chỉnh sửa.

Bước 5: Vì Name card thường có hai mặt nên khi thiết kế bạn cần tạo hai group layer khác nhau để tiện chỉnh sửa.

Thiết kế Card visit bằng phần mềm photoshop yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm và đã biết sử dụng thành thạo công cụ này. Tuy nhiên sản phẩm card visit khi thiết kế bằng phần mềm photoshop lại cho chất lượng tốt và kích thước chuẩn hơn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của FPT Arena về kích thước card visit, hy vọng bạn sẽ có một tấm card visit ưng ý phục vụ tốt công việc của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác liên quan đến thiết kế và photoshop thông qua trang web của FPT Arena.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *