Hướng dẫn 3 cách pha màu hồng cực đơn giản

Màu hồng thường được sử dụng trong thiết kế để tạo ra sự nhẹ nhàng, nữ tính và lãng mạn. Nó thường được áp dụng trong các dự án liên quan đến thời trang, trang điểm, mỹ phẩm, sản phẩm dành cho trẻ em, cưới, và nhiều lĩnh vực sáng tạo khác nữa. Sự kết hợp của màu hồng với các màu khác cũng tạo ra hiệu ứng khác nhau và giúp thể hiện cảm xúc, thông điệp và cái nhìn riêng trong các thiết kế. Hãy cùng tìm hiểu một số cách pha màu hồng đẹp dưới đây.

Pha màu Hồng từ màu Đỏ + Trắng

Màu hồng là kết quả của việc kết hợp màu đỏ và màu trắng với một tỷ lệ lượng màu trắng lớn hơn so với màu đỏ.

 • Bắt đầu với màu đỏ: Đảm bảo rằng bạn đã chọn một màu đỏ cơ bản hoặc màu đỏ mà bạn muốn sử dụng làm cơ sở để pha màu hồng.
 • Thêm màu trắng: Bắt đầu thêm một lượng nhỏ màu trắng vào màu đỏ và khuấy đều. Tiếp tục thêm màu trắng từ từ cho đến khi bạn đạt được màu hồng mong muốn. Nhớ là màu hồng cần có một lượng màu trắng lớn hơn màu đỏ để tạo ra sự nhẹ nhàng và sắc nét của nó.
 • Kiểm tra màu: Đảm bảo kiểm tra màu hồng của bạn dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế hoặc dự án của mình. Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cách mà màu hiển thị và bạn có thể cần điều chỉnh tỷ lệ màu nếu cần thiết.
 • Ghi nhận tỷ lệ màu: Nếu bạn muốn sử dụng màu hồng này sau này, hãy ghi nhận tỷ lệ màu đỏ và trắng mà bạn đã sử dụng để pha màu hồng thành công. Điều này giúp bạn tái tạo màu hồng khi cần thiết.

Pha màu Hồng Cánh Sen từ màu Hồng + Tím

Để pha màu Hồng Cánh Sen từ màu hồng và tím, bạn cần trộn hai màu này với nhau theo tỷ lệ phù hợp. Màu Hồng Cánh Sen thường là một màu hồng có chút tím tạo nên sự thanh lịch và tinh tế.

 • Bắt đầu với màu hồng: Đảm bảo rằng bạn đã chọn một màu hồng cơ bản hoặc màu hồng mà bạn muốn sử dụng làm cơ sở để pha màu Hồng Cánh Sen.
 • Thêm màu tím: Bắt đầu thêm một lượng nhỏ màu tím vào màu hồng và khuấy đều. Tiếp tục thêm màu tím từ từ cho đến khi bạn đạt được màu Hồng Cánh Sen mong muốn. Hãy cẩn thận và thêm từ từ màu tím, vì màu tím rất mạnh và có thể làm thay đổi màu hồng nhanh chóng.
 • Kiểm tra màu: Đảm bảo kiểm tra màu Hồng Cánh Sen của bạn dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế hoặc dự án của mình. Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cách mà màu hiển thị và bạn có thể cần điều chỉnh tỷ lệ màu nếu cần thiết.
 • Ghi nhận tỷ lệ màu: Nếu bạn muốn sử dụng màu Hồng Cánh Sen này sau này, hãy ghi nhận tỷ lệ màu hồng và tím mà bạn đã sử dụng để pha màu thành công. Điều này giúp bạn tái tạo màu Hồng Cánh Sen khi cần thiết.

Qua các bước trên, bạn sẽ có thể pha màu Hồng Cánh Sen từ màu hồng và tím để tạo ra một gam màu thanh lịch và tinh tế.

Pha màu Hồng Cánh Sen từ màu Hồng + Tím
Pha màu Hồng Cánh Sen từ màu Hồng + Tím

Pha màu Hồng Cánh sen từ màu Hồng Baby +Tím

Màu Hồng Cánh Sen thường là một màu hồng nhẹ có chút tím tạo nên sự dịu dàng và thanh lịch.

 • Bắt đầu với màu Hồng Baby: Đảm bảo rằng bạn đã chọn một màu Hồng Baby cơ bản hoặc màu hồng nhạt mà bạn muốn sử dụng làm cơ sở để pha màu Hồng Cánh Sen. Cách pha màu hồng baby bạn có thể tham khảo phía bên trên.
 • Thêm màu Tím: Bắt đầu thêm một lượng nhỏ màu tím vào màu Hồng Baby và khuấy đều. Tiếp tục thêm màu tím từ từ cho đến khi bạn đạt được màu Hồng Cánh Sen mong muốn. Hãy cẩn thận và thêm từ từ màu tím, vì màu tím rất mạnh và có thể làm thay đổi màu hồng nhanh chóng.
 • Kiểm tra màu: Đảm bảo kiểm tra màu Hồng Cánh Sen của bạn dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng mà bạn sẽ sử dụng trong thiết kế hoặc dự án của mình. Ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cách mà màu hiển thị và bạn có thể cần điều chỉnh tỷ lệ màu nếu cần thiết.
 • Ghi nhận tỷ lệ màu: Nếu bạn muốn sử dụng màu Hồng Cánh Sen này sau này, hãy ghi nhận tỷ lệ màu Hồng Baby và Tím mà bạn đã sử dụng để pha màu thành công. Điều này giúp bạn tái tạo màu Hồng Cánh Sen khi cần thiết.

Lưu ý rằng việc pha màu là một quá trình thử và sai, vì màu sắc có thể thay đổi tùy thuộc vào sự kết hợp giữa các màu cơ bản. Hãy kiên nhẫn và thử nghiệm để tìm ra tỷ lệ màu phù hợp nhất cho màu Hồng Cánh Sen mà bạn muốn nhé

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *