“Gã khổng lồ” pin Mỹ Duracell sẽ đổi thương hiệu ở thị trường Nga

(Ảnh: Getty Images)

Nhà sản xuất pin kiềm của Mỹ Duracell sẽ trở lại Nga dưới một thương hiệu mới vào cuối tháng 9, hãng tin Mash đưa tin hôm 16/8 trên Telegram, trích dẫn các nguồn tin.

Theo báo cáo, các sản phẩm pin Duracell sẽ được bán dưới thương hiệu Opticell, với một con gấu đỏ làm nhãn hiệu thay vì Duracell Bunny (hình ảnh chú thỏ hồng hình người chạy bằng pin Duracell và được đăng ký nhãn hiệu để sử dụng ở tất cả các nơi trên thế giới ngoại trừ Mỹ và Canada). Giá của pin Opticell được cho là sẽ tăng gấp đôi, từ 50 Ruble lên 100 Ruble (0,5 USD lên 1 USD) đối với mỗi cục pin.

Văn phòng của công ty Duracell tại Nga đã giải thích, việc tăng giá là do nhập khẩu song song và các yếu tố khác, đồng thời lưu ý rằng pin sẽ được sản xuất tại một nhà máy ở Trung Quốc.

“Gã khổng lồ” pin Mỹ Duracell sẽ đổi thương hiệu ở thị trường Nga - Ảnh 1.

(Ảnh: Oreanda News)

Hồi tháng 4, Duracell tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường Nga và chấm dứt hoạt động kinh doanh tại quốc gia này. Ban quản lý của công ty được cho là đã ra lệnh chấm dứt tất cả những hợp đồng hiện có, bán hết hàng tồn kho, giải quyết các khoản thu chi với nhân viên và gửi thư cho các đối tác thông báo về việc ngừng hoạt động sắp diễn ra.

Công ty Duracell lưu ý rằng họ sẽ ngừng giao sản phẩm của mình cho các đối tác Nga, nhưng sẽ tôn trọng các hợp đồng cho đến khi hết nguồn cung.

Theo: vtv.vn