Facebook vượt mốc 3 tỷ người dùng mỗi tháng

(VNF) – Theo báo cáo tài chính quý II/2023 của Meta, lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook đạt 3.03 tỷ người, tương đương một phần ba dân số thế giới.

Facebook vượt mốc 3 tỷ người dùng mỗi tháng

CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Meta cho biết lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đạt 2.06 tỷ người. Lượng người dùng hàng tháng là 3.03 tỷ. Nếu tính toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng của Meta (WhatsApp, Instagram, Messenger và Threads) có 3,88 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Sở dĩ Facebook có được sự tăng trưởng vượt bậc này nhờ vào Reels – tính năng video ngắn tương tự TikTok hiện đã cập nhật trên Facebook và Instagram. Theo công bố từ CEO Mark Zuckerberg, tính năng này nhận được 200 tỷ lượt xem mỗi ngày.

Theo báo cáo, doanh thu của Meta tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức 32 tỷ USD. Đây là quý đầu tiên Meta tăng trưởng ở mức 2 con số sau thời gian giảm liên tiếp kể từ quý IV/2021.

Trong khi đó, Reality Labs của Meta đã công bố khoản lỗ lên tới 3,7 tỷ USD và ước tính lỗ cho VR của Meta trong cả năm có thể lên tới khoảng 14 tỷ USD. CEO Mark Zuckerberg cho rằng, tổn thất vẫn sẽ tiếp tục và có thể tăng qua từng năm khi công ty dự kiến đầu tư mở rộng quy mô hệ sinh thái VR/AR. 

Trong quý vừa qua, chi phí dành cho việc vận hành Meta đạt 22,61 tỷ USD và dự kiến từ 27 tỷ toàn bộ năm 2023 sẽ vào khoảng đến 30 tỷ USD, giảm so với ước tính trước đó từ 30 tỷ đến 33 tỷ USD. Đây là một phần trong kế hoạch tiết kiệm chi tiêu gồm sa thải hơn 21.000 nhân sự và cắt giảm một số bộ phận hoạt động không hiệu quả. Hiện Meta có 71.469 nhân viên, giảm 14% so với năm ngoái.

Meta cho biết, năm 2024, dự kiến chi phí sẽ tăng do công ty đầu tư vào vào trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm như mô hình AI LLaMA 2, Threads, Reels, kính thông minh Quest 3.

Nguồn: vietnamfinance.vn