Facebook Messenger dừng hỗ trợ Apple Watch từ ngày 31/5

Meta xác nhận sẽ dừng việc phát triển ứng dụng Facebook Messenger cho Apple Watch, nguyên nhân cho quyết định này vẫn chưa được công bố đã khiến người dùng không hài lòng.

Nhiều người dùng đã chia sẻ hình ảnh chụp màn hình thông báo từ Messenger cho biết ứng dụng sẽ ngừng hoạt động trên Apple Watch từ sau ngày 31/5.

Meta xác nhận sẽ dừng việc phát triển ứng dụng Facebook Messenger cho Apple Watch.. Theo đó, người dùng sẽ không còn có thể trả lời tin nhắn trên Messenger thông qua Apple Watch. Tuy nhiên, thông báo từ ứng dụng vẫn hiển thị trên đồng hồ thông minh. Phía Meta chưa đưa ra lý do cho quyết định này.

Facebook Messenger dừng hỗ trợ Apple Watch từ ngày 31/5 - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp màn hình thông báo từ Messenger cho biết ứng dụng sẽ ngừng hoạt động trên Apple Watch từ sau ngày 31/5.

Ứng dụng Facebook Messenger trên Apple Watch được giới thiệu lần đầu vào năm 2015, cho phép người dùng phản hồi các tin nhắn tới bằng âm thanh, biểu tượng cảm xúc… nhưng không có lựa chọn văn bản. Apple đang dần thay đổi hướng tiếp cận của Apple Watch bằng việc tập trung vào những tính năng liên quan đến sức khỏe và tập luyện.

Nhiều chuyên gia cho rằng, nguyên nhân là để đảm bảo an toàn cho dữ liệu người dùng Facebook đang tập trung phát triển cơ chế mã hoá thông tin đầu – cuối trên ba nền tảng nêu trên. Cũng có nhiều thông tin cho rằng, có thể luồng thông tin từ Apple Watch có lỗ hổng bảo mật.

Thực tế, bước đi lần này của Facebook có phần tương đồng với các đối thủ, như Twitter hay Slack… Nhiều nền tảng đã dừng hoạt động ứng dụng trên nền tảng đồng hồ thông minh, thay vào đó yêu cầu người dùng sử dụng các ứng dụng hoàn chỉnh trên điện thoại hoặc máy tính.

Theo: vtv.vn