Dùng hình ảnh bác sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng

(NLĐO) – Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), đơn vị quảng cáo đã sử dụng hình ảnh bác sĩ, lấy ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh để quảng cáo sản phẩm

Ngày 1-4, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế, thông tin về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Dùng hình ảnh bác sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng- Ảnh 1.

Cục ATTP cảnh báo sản phẩm Thập Vị Xoan trên một số trang mạng vi phạm quảng cáo

Cục ATTP cho biết thời gian vừa qua tại một số trang web và mạng xã hội có thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm. Nội dung quảng cáo sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Trên trang web thapvixoangvn.com/chinhhang.vn?fbclid=IwAR3jdWkbt2xs_F9RsHliX36daciHU2yPuomL0UZ92JROOaPK_7PQE-TSJJs và một trang mạng xã hội đã sử dụng hình ảnh bác sĩ, ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh, quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Dùng hình ảnh bác sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng- Ảnh 2.

Trang web thông báo ngừng hoạt động sau khi Cục ATTP có thông báo. Ảnh chụp màn hình

Tại buổi làm việc với Cục ATTP, đại diện Công ty CP đầu tư và phát triển Linh Chi Korea và Công ty TNHH Molina khẳng định Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thập Vị Xoan tại đường link nói trên.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm để quyết định mua và sử dụng sản phẩm tại đường link nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn : Báo Nguoilaodong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *