Dreamweaver là gì? các tính năng và ưu nhược điểm của nó 

Chắc hẳn đối với những người chuyên về web thì cụm từ dreamweaver không còn quá xa lạ. Có thể coi đây là một phần mềm không thể thiếu đối với công việc của họ. Vậy bạn đã biết dreamweaver là gì chưa? Nó có những tính năng và ưu nhược điểm gì? Hãy để chúng tôi giải đáp những thắc mắc này cho bạn trong bài viết dưới đây.

1. Dreamweaver là gì?

Dreamweaver được viết tắt là DW. Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ xử lý cực mạnh được sử dụng trong thiết kế web. Ban đầu nó có tên là Macromedia và sau khi được công ty Adobe mua lại đã đổi sang cái tên Adobe Dreamweaver.

Dreamweaver là gì?
Dreamweaver là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì dreamweaver là một trình soạn thảo web HTML và lập trình với đầy đủ các tính năng. Mọi lập trình viên đều có thể phát triển các ứng dụng web riêng theo cấp độ khác nhau một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ bạn hàng loạt các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp,tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức,… Chính vì thế bạn có thể hướng tới nhiều đối tượng khác nhau và dễ dàng tìm kiếm các thông tin mà bạn cần khi sử dụng website.

2. Dreamweaver có những tính năng gì?

Để có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng thì Adobe vẫn luôn tiến hành cập nhật và nâng cấp các tính năng của dreamweaver. Trong đó tính năng nổi bật nhất phải kể đến đó là màn hình HiDPI và Bootstrap 3 trở lên hay các thiết bị di động.

Cùng với đó là một số chức năng như:

 • Hỗ trợ GIT: Không cần phải làm việc trực tiếp với command line, người dùng vẫn có thể push code và clone tại file hoặc là folden
 • Hỗ trợ PHP: Phần mềm dreamweaver  thường xuyên được update các phiên bản với ngôn ngữ PHP trực tuyến và hỗ trợ cập nhật từ phiên bản 1.7 đến phiên bản mới nhất như hiện nay.

Khi dùng dreamweaver , bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 phương thức tìm kiếm và thay thế trong file hoặc tìm kiếm và thay thế trong project. Để có thể thực hiện điều này bạn có thể nhập vào thanh search có trong dreamweaver.

Các tính năng của dreamweaver
Các tính năng của dreamweaver

Các lập trình viên có thể tăng tốc độ viết code và chỉnh sửa các mã với sự trợ giúp của Emmet. Đây có thể coi là tính năng vô cùng quan trọng đối với những lập trình viên thường sử dụng HTML.

Bên cạnh đó, Adobe còn cho nâng cấp một loạt những tính năng khác như: trích xuất hàng loạt, quản lý trang web, mẫu khởi xướng, kiến trúc 64 bit, thiết kế đáp ứng, sửa font chữ web, chèn HTML5,… Những tính năng này người dùng có thể thoải mái sử dụng để mang lại hiệu quả cao hơn trong việc chỉnh sửa và thiết kế website.

➡️➡️➡️ Xem thêm thông tin: Tổng hợp những trang web giúp bạn thiết kế thiệp cưới đẹp mắt đơn giản và nhanh chóng

3. Ưu nhược điểm của dreamweaver

Để có thể hiểu rõ hơn về dreamweaver thì những ưu nhược điểm là thức mà bạn không nên bỏ qua.

Ưu điểm của dreamweaver

 • Giao diện thân thiện: Mỗi một tính năng của dreamweaver đều được đính kèm với một hình ảnh hướng dẫn sử dụng hoặc một lời bình về các tính năng giúp người dùng có thể tiếp cận một cách dễ dàng hơn.
 • Tương thích với hệ điều hành: trên thị trường dreamweaver được biết đến khá rộng và có khả năng tương thích với mọi phiên bản của tất cả các hệ điều hành như linux, window, macOS,…
 • Hỗ trợ package: Người dùng sẽ không cần cài đặt bất kỳ một thứ gì để hỗ trợ cho trang web của mình vì dreamweaver đã là phần mềm thực hiện việc đó. Và đây cũng chính là thứ làm nên tên tuổi của phần mềm.
 • Dễ sửa lỗi: dreamweaver hỗ trợ người dùng đánh dấu thẻ mở, đóng. Để từ đó người dùng có thể tìm và sửa lỗi một cách dễ dàng trong hàng loại các loại thẻ giống nhau.
 • Mô phòng thiết bị điện thoại: Bạn sẽ không cần phải sử dụng điện thoại hay các trình duyệt web để xem nữa. Mà thay vào đó là dreamweaver sẽ mô phỏng cho bạn thiết bị điện thoại ngay trên phần mềm.
Ưu nhược điểm của dreamweaver
Ưu nhược điểm của dreamweaver

Nhược điểm của dreamweaver

 • Chiếm port cố định: Đây chính là nhược điểm gây khó chịu nhất của phần mềm. Nó chiếm hết các chứng chỉ và phần mềm trên máy tính.
 • Tiêu tốn tài nguyên: Để phần mềm có thể khởi chạy và hoạt động thì cần phải sử dụng một nguồn tài nguyên vô cùng lớn của máy tính, từ đó khiến tốc độ load trang giảm đi đáng kể.
 • Phức tạp: Phần mềm yêu cầu thông tin người sử dụng khá khắt khe. Vì thế muốn sử dụng bạn cần phải trải qua vô số các bước xác nhận khác nhau.
 • Tính logic: Tuy ứng dụng thân thiện nhưng các tính năng của nó lại không được sắp xếp một cách hợp lý, gây khó chịu cho người sử dụng.
 • Thua kém các phần mềm khác: Phần mềm dreamweaver rất ít update và phải trả phí cho nhà phát triển.

Dreamweaver có cách thức hoạt động như thế nào?

 • Hiểu được dreamweaver  là gì và những ưu nhược điểm của nó. Bạn cần nên tìm hiểu thêm cách hoạt động của nó như thế nào:
 • Code: Đây là chế độ chỉ một màn hình chứa web hoặc mã nguồn của dự án
 • Split: Đây là chế độ chia 2 màn hình gồm có 1 màn hình code và 1 màn hình hiển thị giao diện. Bạn có thể xem xét tùy chỉnh giao diện mà bạn mong muốn.
 • Design: Đây là chế độ thiết kế, việc mà bạn cần làm đó chính là kéo thả và đặt tên cho các phần tử của mình. Ngoài ra, đây còn là chế độ trực tiếp dành cho những người muốn căn chỉnh giao diện sao cho đẹp mắt và nhanh chóng.
Cách thức làm việc với dreamweaver
Cách thức làm việc với dreamweaver

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn các thông tin liên quan dreamweaver là gì? cũng như các tính năng và ưu nhược điểm của nó. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn có được những kiến thức quan trọng để từ đó bắt tay vào thực hiện các chiến dịch thiết kế hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị giảng dạy chuyên sâu về dreamweaver thì hãy liên hệ ngay với đến FPT Arena.

Nguồn: arena.fpt.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *