Đơn đăng ký nhãn hiệu “Queen of Christmas” của Mariah Carey bị từ chối

(Ảnh: AP)

Nỗ lực của Mariah Carey để đăng ký danh hiệu “Queen of Christmas” (Nữ hoàng Giáng sinh) đã bị từ chối.

Ca sĩ của bản hit đình đám “All I Want For Christmas Is You” cũng bị thất bại trong nỗ lực đăng ký nhãn hiệu “Princess Christmas” và “QOC”. Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã từ chối đơn đăng ký sau khi một ca sĩ khác – người chuyên hát các bài hát Giáng sinh – phản đối.

“All I Want For Christmas Is You” của Mariah là một trong những ca khúc lễ hội nổi tiếng nhất và gắn liền với ca sĩ 52 tuổi kể từ khi phát hành vào năm 1994. Công ty Lotion LLC của cô đã đăng ký nhãn hiệu này vào năm ngoái nhưng ca sĩ Elizabeth Chan đã đưa ra một số vấn đề pháp lý để phản đối việc làm của Mariah.

Chan được The New Yorker mệnh danh là “Nữ hoàng Giáng sinh” vào năm 2018 sau khi đưa ra các kỷ lục cô giành được trong thập kỷ qua. Trong một cuộc phỏng vấn với Variety vào tháng 8, Chan đã chỉ trích Carey vì đã cố gắng kiếm tiền từ Giáng sinh.

Chan nói với tạp chí: “Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ rằng không ai nên giữ bất cứ thứ gì vào dịp Giáng sinh hoặc độc quyền nó theo cách mà Mariah luôn tìm kiếm”.

“Đó không phải là điều nên làm. Giáng sinh dành cho tất cả mọi người. Giáng sinh là để chia sẻ chứ không phải để sở hữu”.

Chan cũng cáo buộc Carey “cố gắng đăng ký nhãn hiệu này theo mọi cách có thể tưởng tượng được” – từ âm nhạc, quần áo cho đến rượu.

Sau khi thông tin được đăng tải, công ty của Mariah Carey đã không đưa ra phản đối, có nghĩa là nhãn hiệu không được cấp.

Trong một diễn biến khác, ca sĩ Darlene Love, được biết đến với ca khúc Giáng sinh (Baby Please Come Home) và các bản cover các bản hit lễ hội khác, cho biết trên Facebook rằng cô đã được mệnh danh là “Nữ hoàng Giáng sinh” trước khi Carey nổi lên.

Theo: vtv.vn