Doanh nghiệp phim hoạt hình Việt bắt tay tham chiến thị trường 394 tỷ USD

Theo thống kê, quy mô thị trường phim hoạt hình toàn cầu được định giá khoảng 394,6 tỷ USD vào năm 2022. Đây chính là thị trường lớn mà các doanh nghiệp sản xuất phim hoạt hình Việt Nam hoàn toàn có thể khai thác.

Doanh nghiệp phim hoạt hình Việt bắt tay tham chiến thị trường 394 tỷ USD

Ra mắt phim hoạt hình 3D “Trạng Quỳnh thời nhí nhố”.

Với khát vọng ghi tên Việt Nam lên bản đồ hoạt hình thế giới, ngày 25/8, Công ty TNHH Đầu tư công nghệ và dịch vụ Sconnect Việt Nam và Alpha Animation Studio đã hợp tác sản xuất dự án phim “Trạng Quỳnh thời nhí nhố”. Đây là dự án hoạt hình 3D đầu tiên về Trạng Quỳnh được sản xuất với quy mô dự kiến tới 450 tập.

Với thiết kế hình ảnh 3D hiện đại, kết hợp với nghiên cứu văn hóa dân gian để tái hiện những khung cảnh làng quê xưa, một phiên bản mới lạ của nhân vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian Việt Nam sẽ được phát hành đa nền tảng trên mạng xã hội, truyền hình, OTT/IPTV tại nhiều quốc gia. Dự kiến phiên bản chiếu rạp cũng sẽ được nhà sản xuất ra mắt công chúng.

Theo ông Tạ Mạnh Hoàng, nhà sáng lập, Tổng Giám đốc Sconnect, dự án “Trạng Quỳnh thời nhí nhố” được kỳ vọng là cú hích quan trọng để thúc đẩy sản phẩm hoạt hình 3D phát triển, không chỉ hướng tới phục vụ khán giả trong nước, mà còn có mục tiêu giới thiệu nhiều hơn nữa văn hóa dân gian Việt Nam đến với công chúng quốc tế.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất hoạt hình, đạo diễn Trịnh Lâm Tùng cũng chia sẻ, series phim “Trạng Quỳnh thời nhí nhố” mang niềm tin dùng trí tuệ Việt và sức mạnh tập thể Việt để đưa hoạt hình Việt hoà nhập vào nền công nghiệp hoạt hình thế giới.

Theo báo cáo của Yahoo Finance, quy mô thị trường phim hoạt hình toàn cầu được định giá 394,6 tỷ USD vào năm 2022., dự kiến lên tới 587,1 tỷ USD vào năm 2030, với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm là 5,2%. Riêng hoạt hình 3D ước đạt 47 tỷ USD vào năm 2030.

Nguồn: vietnamfinance.vn