Điều khiến H’Hen Niê được yêu thích

(NLĐO) – Hoa hậu H’Hen Niê trở lại Lai Châu, trao tặng giếng khoan, bơm cung cấp nước nhân ngày khai giảng năm học mới.

Điều khiến H’Hen Niê được yêu thích - Ảnh 1.

H’hen Niê cùng học sinh vùng cao

Một năm trước, Hoa hậu H’Hen Niê đã trao tặng thư viện thân thiện cho trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Mù Sang (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Mới đây sau khi khảo sát và biết được câu chuyện các thầy cô, các em học sinh vẫn còn nhiều khó khăn do thiếu nước sạch và nguồn nước phải di chuyển xa mới lấy được, Hoa hậu H’Hen Niê đã quyết định xây dựng hệ thống giếng khoan cho trường.

Sau một thời gian thực hiện, hệ thống giếng khoan vừa được khánh thành và đi vào hoạt động, các thầy cô, các em học sinh vừa có thư viện mới, vừa có giếng nước mới để phục vụ đời sống tinh thần lẫn vật chất.

Hoa hậu H’Hen Niê xúc động tâm sự: “Trở lại Mù Sang – Lai Châu, Hen dự lễ khai giảng và khánh thành giếng nước sạch. Hen tin rằng đây sẽ là sự khởi đầu ý nghĩa dành cho các em trong năm học mới này. Chúc các em sẽ học tốt và chăm ngoan. Riêng các thầy cô giáo sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục dìu dắt, đồng hành cùng học sinh trong hành trình năm học mới.”

Với Hen đây là chuyến đi mà cô mong đợi từ lâu, bởi những nụ cười, ánh mắt của các em học sinh là động lực để H’Hen Niê cố gắng phấn đấu thực hiện nhiều hơn nữa những dự án liên quan đến giáo dục học đường và cho trẻ em, nhất là các em đồng bào dân tộc thiểu số.

Những hoạt động thiện nguyện này không phải được thực hiện bằng tiền của H’Hen Niê mà có sự đồng hành của các nhà hảo tâm, đơn vị thiện nguyện hay thậm chí là một nhãn hàng.

H’Hen Niê bày tỏ về dự án xây dựng hệ thống giếng khoan cho trường học

Tuy nhiên, sự tận tâm và lòng nhiệt thành của H’Hen Niê trong công việc thiện nguyện đã chinh phục được khán giả. Trước nay, hoa hậu thường đi sự kiện, quảng bá nhãn hàng và thiện nguyện trong khuôn khổ “chiến lược quảng bá hình ảnh” là chính. 

H’Hen Niê cũng không ngoại lệ. Song điều khác biệt ở H’Hen Niê là sự “lăn xả”. Bất chấp đường xá xa xôi, thức hôm thức khuya vì hành trình di chuyển, cũng chẳng ngại hình ảnh xấu vì mệt mỏi, cô tham gia vào các hoạt động thiện nguyện như đó là trách nhiệm của bản thân.

Điều khiến H’Hen Niê được yêu thích - Ảnh 4.

H’Hen Niê dự khai giảng năm học mới trẻ em vùng cao

Đây chính là điều giúp H’Hen Niê chiếm trọn cảm tình của khán giả dù cô không phải là hoa hậu xinh đẹp nhất hay tài giỏi nhất. Và đây cũng chính là điều mà các hoa hậu khác cần học hỏi từ H’Hen Niê.

Thùy Trang

Nguồn: Báo Người Lao Động