Điều chỉnh lại biển quảng cáo ngoài trời tại Đà Nẵng

Các loại biển quảng cáo ngoài trời tại khi vực dọc bờ sông Hàn sẽ được điều chỉnh lại sao cho phù hợp với mỹ quan đô thị và các thông số về an toàn kỹ thuật.

Ngày 15/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng vừa có văn bản số 1514/UBND-KGVX giao Sở Văn hóa – Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan, địa phương liên quan thực hiện ý kiến của Thường trực HĐND TP về công tác quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu điều chỉnh hệ thống bảng quảng cáo dọc bờ sông Hàn

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu điều chỉnh hệ thống bảng quảng cáo dọc bờ sông Hàn

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu triển khai thực hiện đúng quy định pháp luật liên quan đến hoạt động quảng cáo và quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn TP Đà Nẵng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt tại Quyết định số 632/QĐ-UBND ngày 25/1/2017 của UBND TP Đà Nẵng.

Rà soát và thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 19/TT-BXD của Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện quảng cáo ngoài trời đối với các bảng, biển quảng cáo ngoài trời trong khu vực nội thị; khuyến khích ứng dụng công nghệ hiện đại vào các bảng quảng cáo tấm lớn phù hợp với mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu thực hiện điều chỉnh hệ thống bảng quảng cáo dọc bờ sông Hàn đảm bảo phù hợp với quy hoạch kiến trúc cảnh quan hai bờ sông sau khi được phê duyệt. Đồng thời có kế hoạch kiểm tra, rà soát các bảng hiệu, bảng quảng cáo tại các cửa hàng, công trình công cộng, nhà ở riêng lẻ… trên địa bàn TP đảm bảo tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật và các yêu cầu về an toàn PCCC.

Như vậy hệ thống biển quảng cáo ngoài trời tại Đà Nẵng đang được siết chặt nhằm lập lại trật tự, loại bỏ triệt để những vi phạm quảng cáo trên địa bàn thành phố.

Theo: panoquangcao.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *